logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

2 Trang<12
Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà
tienlen22862
#21 Đã gửi : 20/12/2018 lúc 09:45:53(UTC)

Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-11-2018(UTC)
Bài viết: 34

Tự sự của admin: cafe nguyên chất

Mười mấy năm trước về trước, khi còn là cậu thiếu niên thích lê la, tôi đặc biệt hứng với cà phê. Vào mọi lúc rỗi rãi tôi thường lê lết khắp các quán cà phê tại Hà Nội, không kể gần xa, rẻ đắt, bình dân hay sang chảnh…chỉ với mục đích là được thưởng thức phong vị của đủ loại café.

Rồi tôi vào Sài Gòn làm việc, cho một công ty chuyên về xuất nhập khẩu, tôi làm về mảng xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam. Và hành trình theo đuổi phong vị café lại nối ở Sài Gòn Để thỏa mãn đam mê. cà phê rang xay

Tôi bắt đầu về kho bãi tập trung hàng hóa là cà phê để được tiếp cận gần hơn nữa với thứ hạt đầy huyễn hoặc này. Cùng với các anh thẩm định viên của công ty thẩm định hàng cà phê xuất khẩu, tôi bắt đầu cầm trên tay hạt cà phê, ngắm nhìn các anh rang, xay, pha cà phê rồi thử nghiệm. Tôi cũng thử, phải thử chứ, vì tôi thích cà phê lắm mà. Tôi bất ngờ, tôi sốc!

“Anh ơi, đây là cà phê á?”
“Uh em, chứ chú mày nghĩ là gì, vừa rang xong đó, thơm không?”
“Dạ, kỳ kỳ anh ha, vì nó chả giống gì với cà phê ngoài quán em hay uống từ Hà Nội cho tới cả Sài gòn.”
“Ha ha, chú mày làm việc được bao lâu rồi?”
“Dạ em mới được vài tháng anh à, nay mới đi về kho lần đầu”
“Cà phê đó em, cái thứ em uống ngoài quán, nó là ba cái đồ tạp nham không em à, nay tự tay cầm nắm, thưởng thức, biết rồi nha”

tiếng là là con nghiện cà phê, mà chả biết khỉ mốc gì về cà phê cả, xấu hổ thay. Bao năm, lúc nào cũng “đen đá không đường”, rốt cuộc là, chỉ được cái thứ nước màu đen xì, đắng khét nhét vào mồm.

Từ sau lần đó tôi bắt đầu đổi thay, gần như thường uống ngoài quán xá nữa. Tôi bắt đầu mua chút một, vài kg, rồi cùng các anh em, tự mang ra lò rang, xay, rồi tự pha thưởng thức. Tôi cảm thấy sung sướng, thú biết chừng nào.

Cà phê nguyên chất vốn chỉ mang riêng phong vị của chính nó, không lẫn bất cứ thứ gì, dù cho là ngồi uống ở bất cứ đâu.

Tôi kể câu chuyện của mình ra, không gì khác hơn là muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm thực tại để đến gần nhất với phong vị café nguyên sơ của bản thân tôi với các bạn. nếu tôi mất rất nhiều năm để va vào rất nhiều thứ tương tự café, sau muôn vàn nhiều lần “tưởng bở” để đến được với hương vị này, thì các bạn giờ đây đã rút ngắn quá trình đó bằng việc tham khảo các bài viết ở trang web và trải nghiệm hương vị café thực thụ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn, vì đã đọc tự sự của tôi. Chúc bạn hạnh phúc!
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
2 Trang<12
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.075 giây.