logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

BÁC SĨ BỆNH VIỆN AN VIỆT TƯ VẤN: NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO DÙNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ VẾT RẠN DA?
nhout123
#1 Đã gửi : 15/02/2020 lúc 10:59:24(UTC)

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 25-09-2019(UTC)
Bài viết: 10
Đến từ: HA NOI

Bác sĩ có thể cho biết bạn có vết rạn da hay không đơn giản chỉ nhìn vào da và xem xét bệnh sử của bạn. Nếu bác sĩ nghi ngờ vết rạn da gây ra do một căn bệnh nghiêm trọng, họ có thể yêu cầu các xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc chẩn đoán hình ảnh. Vậy những phương pháp nào dùng để điều trị vết rạn da? Bài viết dưới đây của bệnh viện An Việt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.Vết rạn da dường như được gây ra do căng giãn da.


1. Những phương pháp dùng để điều trị vết rạn da


Vết rạn da thường biến mất dần theo thời gian. Nếu bạn không muốn chờ đợi, có một số phương pháp điều trị có thể cải thiện các vết rạn da. Tuy nhiên, không điều trị nào có thể làm cho vết rạn da biến mất hoàn toàn.


Có một số cách để cải thiện các vết rạn da như:  • Kem tretinoin (Retin-A, Renova) hoạt động bằng cách phục hồi collagen, một loại protein dạng sợi giúp tăng độ đàn hồi của da. Tốt nhất bạn nên sử dụng kem này trên các vết rạn da còn mới có màu đỏ hoặc màu hồng. Kem này có thể gây kích ứng da và nếu bạn đang mang thai, bạn không nên sử dụng kem tretinoin.

  • Liệu pháp laser xung nhuộm màu tia kích thích sự phát triển của collagen và elastin. Tốt nhất là nên sử dụng liệu pháp này trên vết rạn da mới. Người có làn da sậm màu có thể bị đổi màu da.

  • Phương pháp giải quang nhiệt phân đoạn cũng tương tự như phương pháp nhuộm bằng xung laser ở chỗ nó sử dụng tia laser. Tuy nhiên, nó hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu khu vực da nhỏ hơn do đó gây tổn thương da ít hơn.

  • Phương pháp siêu mài mòn da liên quan đến việc đánh bóng da với các tinh thể rất nhỏ, để lộ lớp da mới đàn hồi hơn nằm dưới vết rạn da. Phương pháp này có thể cải thiện các vết rạn da cũ.

  • Phương pháp laser excimer giúp kích thích sự sản xuất màu da (melanin) giúp vết rạn da có màu tương ứng với màu da xung quanh.Mức độ nghiêm trọng của rạn da bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền, mức độ da bị căng và nồng độ cortisone.


Các thủ thuật y tế và thuốc theo toa không bảo đảm kết quả trong chữa trị vết rạn da và chúng có thể tốn kém.


2. Chế độ sinh hoạt phù hợp


Nhiều loại kem, thuốc mỡ và các sản phẩm khác xác nhận có thể ngăn chặn hoặc điều trị vết rạn da. Các sản phẩm làm từ bơ, ca cao, vitamin E và axit glycolic, không có hại, nhưng không có tác dụng nhiều.


Vết rạn da thường mờ dần, trở nên ít thấy hơn theo thời gian và không đòi hỏi bất kỳ liệu pháp tự chăm sóc hoặc điều trị tại nhà cụ thể nào.


Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn trợ giúp. Hãy liên hệ trực tiếp với Chuyên gia của chúng tôi theo Hotline 1900 2838Bệnh viện An Việt luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.091 giây.