logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Giới thiệu về DAS Diet
Dr.D
#1 Đã gửi : 05/01/2012 lúc 05:10:24(UTC)
Dr.D


Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 07-11-2011(UTC)
Bài viết: 1,191
Đến từ: Moscow

Đã cảm ơn: 193 lần
Được cảm ơn: 504 lần trong 417 bài gửi

Phần I: Lịch sử phát triển của chế độ ăn ít chất tinh bột, đường ( Low Carb )


Không như đa số mọi người hay nghĩ, chế độ ăn Low Carb hoàn toàn ko phải là một chế độ ăn mới ra đời. Thậm chí ngược lại, Low Carb là chế độ ăn cổ xưa nhất trên trái đất này. Nghe có vẻ hơi kì lạ, nhưng thực sự điều này hầu hết chúng ta đều đã được làm quen trong những bài học lịch sử ở bậc phổ thông đó là : Nền văn minh săn bắt và hái lượm của loài người [1].Một món ăn Low Carb tiêu biểu


Lịch sử loài người đã bắt đầu từ cách đây hàng triệu năm [2]. Nhưng nền văn minh nông nghiệp trồng trọt lúa gạo mới ra đời cách đây khoảng 10.000 năm [3]. Như thế trước cái mốc 10.000 năm đó cho đến tận điểm khởi đầu của lịch sử. Cả một giai đoạn hàng triệu năm tổ tiên của chúng ta hoàn toàn ăn uống theo chế độ Low Carb. Tức là chế độ ăn dựa chủ yếu vào việc săn bắt ăn thịt các loại động vật và rau, hoa quả rừng – dĩ nhiên thịt động vật luôn là nguồn thức ăn chủ yếu và quan trọng nhất. Chế độ ăn này giờ đây được giới dinh dưỡng và y học đặt tên cụ thể là : Caveman Diet, hay Paleolithic Diet.[4]Hình vẽ người cổ đại đang săn gấu.


Và thế rồi dòng lịch sử cứ trôi dần theo tiến trình vốn có của nó, cho đến khi dân số loài người đã tăng lên gấp nhiều lần. Lúc này việc săn bắt hái lượm, có vẻ như ko còn phù hợp để đáp ứng được nhu cầu tăng dân số diễn ra hết sức mãnh liệt của con người.


Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ bằng sắt, nền văn minh nông nghiệp, trồng trọt đã ra đời. Từ thời điểm đó, loài người lấy các loại tinh bột như gạo, ngũ cốc, bột mì, khoai, sắn v…v làm thức ăn chính, và gần như đoạn tuyệt với nền văn minh “ăn thịt” trước kia. Ở đây xin tạm gọi văn hóa nông nghiệp, trồng trọt bằng một cái tên khái quát hơn là : Nền văn minh Carb.Bánh mì trắng- một sản phẩm của nền văn minh Carb.


Vậy nhưng, chế độ Low Carb vẫn còn tồn tại ở một số các dân tộc du mục sống ở phía Bắc địa cầu, tiểu biểu đó là người Mông Cổ, và Eskimo, Inuit. Ở những khu vực này do điều kiện địa lí quanh năm lạnh giá, cho nên ko phù hợp với việc trồng trọt các loại cây lương thực. Bởi vậy, người dân ở các khu vực trên vẫn duy trì và tiếp nối truyền thống của tổ tiên đó là việc chăn thả các loài gia súc, nuôi lấy thịt sữa ( đối với người Mông Cổ ) [5] hay săn bắt hải cẩu, cá biển, gấu trắng, chó sói v..v. ( đối với người Eskimo, Inuit) để làm thức ăn chính [6] .Thành Cát Tư Hãn và vó ngựa Mông Cổ


Thật là kì lạ thay, trái ngược hoàn toàn vỡi những điều chúng ta hay nghe đại loại như : “tác hại của việc ăn thịt, ăn thịt gây ra gout, tim mạch, cao huyết áp, tinh bột là tối cần thiết cho não” v…v. Trải qua hàng triệu, hàng nghìn năm những dân tộc du mục ở phía Bắc địa cầu trên chỉ ăn thịt mà ko có hoa quả, rau xanh, tinh bột. Nhưng họ lại có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối, sức khỏe sung mãn đủ để gây khiếp đảm cho cả thế giới bằng vó ngựa xâm lăng của mình( người Mông Cổ ) [7] hay đủ sức đương đầu với cái lạnh khắc nghiệt quanh năm suốt tháng như người Eskimo, Inuit [8].Hai bà cụ già người Eskimo đang ăn món muktuk ( làm từ thịt cá voi )


Do nền văn minh Carb đã ngự trị và thống trị quá lâu trong văn hóa của đa số cư dân trên địa cầu. Bởi thế, chế độ Low Carb ở các dân tộc du mục nói trên gần như đã bị giới khoa học, trí thức quên lãng và ko hề có ai quan tâm. Tất nhiên, cũng vẫn có người quan tâm và nghiên cứu về vấn đè này, nhưng nó không được phổ biến ra rộng rãi mà chỉ là những nghiên cứu thuộc về chuyên môn hẹp của ngành dinh dưỡng học.


Nhà khoa học đầu tiên đáng để nhắc tới về việc nghiên cứu chế độ ăn Low Carb của các dân tộc du mục kể trên đó chính là Vilhjalmur Stefansson ( 1879-1962 ) – nhà nghiên cứu dân tộc học, nhà thám hiểm người Canada [9]. Sau hơn 11 năm ông đã sống và ăn, ở với người Eskimo, ông đã nghiên cứu và phát hiện ra chế độ ăn kì diệu của người Eskimo – chỉ có thịt hải cẩu, cá biển, gấu trắng, là thức ăn chính. Vậy nhưng họ lại có sức chịu đựng dẻo dai, sức khỏe rất tốt, ít bị các loại bệnh tật, đủ sức để đương đầu với cái lạnh giá khắc nghiệp ở Bắc Cực [10].


Và cùng với cuốn sách “My life with the Eskimo” [11] của ông được xuất bản năm 1912 được coi như dấu ấn đầu tiên trong cuộc cách mạng tư tưởng lật đổ, thay đổi những định kiến lâu nay của con người về vấn đề ăn thịt trong hơn hàng ngàn năm sống và ăn uống dưới nền văn minh Carb.Vilhjalmur Stefansson (1879-1962) nhà thám hiểm, nghiên cứu dân tộc học người Canada.


Như đã nói ở trên, do điều kiện khách quan về hạn chế của các phương tiện thông tin đại chúng thời đó, mức độ phát triển của đại dịch béo phì chưa thực sự lớn, cho nên những nghiên cứu của Stefansson chỉ được gói gọn và quan tâm trong chuyên môn y học và dinh dưỡng, chứ ko hề được đại đa số quảng đại quần chúng biết tới.


Và phải cho đến tận tới năm 1972 ( vào thập niên 60,70 đại dịch béo phì ở Mĩ tăng vọt 1 cách khủng khiếp ) khi Bác sĩ Robert Atkins (1930-2003) [12] xuất bản cuốn sách mang tên : “Dr. Atkins’ New Diet Revolution” gây ra một cơn sốt chấn động ở Hoa Kì và nhiều nước khác trên thế giới. Thì lúc đó thực sự cuộc cách mạng dinh dưỡng mới, mang tên Low Carb mới bùng nổ và phát triển mạnh mẽ.Dr. Robert Atkins ((1930-2003) – tác giả của Atkins Diet và ““Dr. Atkins’ New Diet Revolution”


Sự thành công của Atkins Diet đã kéo theo rất nhiều sự quan tâm của phương tiện truyền thông đại chúng thế giới, và của cả những nhà khoa học dinh dưỡng khác. Những nghiên cứu, khảo sát, thực nghiệm về chế độ Low Carb được tiến hành rộng rãi. Và thật ngạc nhiên tất cả những nghiên cứu đó đều cho thấy chế độ ăn Low Carb có ưu điểm vượt trội về tốc độ giảm mỡ, và rất an toàn cho sức khỏe [13].


Thế nhưng, do Low Carb là một cuộc cách mạng dinh dưỡng cho nên đã động chạm tới rất nhiều những nhà dinh dưỡng truyền thống đã và đang cổ vũ cho việc hạn chế ăn thịt và ăn nhiều tinh bột. Bỗng chốc những người này cảm thấy bị xúc phạm, công lao sau bao nhiêu năm nghiên cứu của họ bỗng trở thành vô ích, không thực tế.


Vậy nhưng, bản thân những nhà khoa học, tổ chức dinh dưỡng truyền thống này không thể bác bỏ được thực tế lịch sử, khảo sát số liệu về sức khỏe của người Eskimo, Mông Cổ và hàng triệu người ăn kiêng theo chế độ Low Carb trong hơn 50 năm nay. Và ý kiến của họ quanh đi quẩn lại chỉ là những lời chỉ trích Low Carb một cách vô căn cứ đó là : Ăn thịt gây ra gout, chất béo bão hòa gây ra tim mạch, cao huyết áp v…v ( dĩ nhiên đây chỉ là những lời nói suông mà không có bất cứ thí nghiệm, bằng chứng, khảo sát nào để chứng minh cho lời phát biểu của mình ) [14].


Theo trào lưu phát triển của Low Carb, đã có rất nhiều nhà khoa học dinh dưỡng xuất bản và viết sách về các phương pháp ăn kiêng Low Carb khác nhau. Ở đây có thể kể tên một số phương pháp ăn kiêng nổi tiếng như: Anabolic Diet, Metabolic Diet- Dr. Dipasquale, [15] Ketogenic Diet – Lyle Mc Donald, [16] The Paleo Diet – Dr. Cordain [17] v…v.The Metabolic Diet-Dr.Dipasquale, một biến thể của chế độ ăn Low Carb


Như vậy, qua vài dòng lịch sử ngắn gọn về sự phát triển của Low Carb. Chúng ta có thể thấy chế độ ăn kiêng Low Carb thực sự không có gì là quá đặc biệt, mới mẻ. Mà đó chính là một con đường mà loài người đang quay về với nguồn cội, tổ tiên của mình, với những giá trị đích thực của dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng. Nhưng do ngộ nhận sống trong nền văn minh Carb quá lâu nên chúng ta đã quên nó đi mà thôi.


* Tài liệu tham khảo:


[1]. http://vi.wikipedia.org/...91%E1%BB%93_%C4%91%C3%A1


[2]. http://vi.wikipedia.org/...3%A0i_ng%C6%B0%E1%BB%9Di


[3]. http://vi.wikipedia.org/...C3%BAa_n%C6%B0%E1%BB%9Bc


[4]. http://en.wikipedia.org/wiki/Paleolithic_diet


[5]. http://vietbao.vn/Doi-so...oi-Mong-Co/10711237/239/


[6]. http://en.wikipedia.org/wiki/Inuit_diet


[7]. http://www.skydoor.net/place/M%C3%B4ng_C%E1%BB%95


[8]. Edmund Searles, “Food and the Making of Modern Inuit Identities,”. ” Food & Foodways: History & Culture of Human Nourishment 10 (2002): 55–78.


[9]. http://en.wikipedia.org/wiki/Vilhjalmur_Stefansson


[10]. http://www.biblelife.org/stefansson1.htm


[11]. http://www.archive.org/d...ylifewitheskim00andegoog


[12]. http://en.wikipedia.org/...tkins_%28nutritionist%29


[13]. http://www.medicalnewstoday.com/articles/64716.php


[14]. http://www.tienphong.vn/...45-ngay-nho-an-thit.html


[15]. http://www.metabolicdiet.com/


[16]. http://www.bodyrecomposi...n.com/the-ketogenic-diet


[17]. http://thepaleodiet.com/


Dr.Anh


5 Người đã cảm ơn Dr.D cho bài gửi hữu ích này.
Moon Péo on 03-02-2012(UTC), meomap on 24-10-2012(UTC), hanhlinh on 07-11-2012(UTC), Vua_baby on 10-11-2012(UTC), thanhthaoshop on 11-08-2014(UTC)
Dr.D
#2 Đã gửi : 05/01/2012 lúc 05:11:01(UTC)
Dr.D


Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 07-11-2011(UTC)
Bài viết: 1,191
Đến từ: Moscow

Đã cảm ơn: 193 lần
Được cảm ơn: 504 lần trong 417 bài gửi

Phần II: Sự phát triển của chế độ dinh dưỡng Low Carb ở Việt Nam


1. Thực trạng thông tin về chế độ dinh dưỡng Low Carb ở Việt Nam           Tuy Low Carb đối với thế giới không phải là mới nhưng ở Việt Nam vẫn còn là một dấu hỏi cực lớn đối với đa số mọi người.


Như đã nói ở Phần I, cách đây hơn nửa thế kỉ ở các nước phương Tây đặc biệt là ở Mĩ, Low Carb đã trở thành một văn hóa ăn uống, một phong cách sống mới ( life style ) dành cho những ai muốn duy trì một vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh mà ko cần phải trải qua những bữa ăn kiêng khổ sở hay những giờ tập luyện mướt mồ hôi căng thẳng trong phòng tập luyện.


Nhưng ở Việt Nam cho đến hiện tại những thông tin, kiến thức về chế độ dinh dưỡng Low Carb gần như không tồn tại, có chăng cũng chỉ là những bài báo nêu thông tin một cách ngắn gọn, khái quát về Atkins Diet [1], và cũng có rất nhiều những thông tin sai lệch về chế độ dinh dưỡng này – nguyên nhân chính là do thiếu thông tin khách quan và không hiểu về Low Carb.


Không những vậy, bản thân do Low Carb ko đơn giản chỉ là một chế độ ăn kiêng, mà nó còn là một cuộc cách mạng ( revolution ) trong lĩnh vực y học, cũng như là dinh dưỡng. Trong khi đó, ở Việt Nam do các bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng chỉ đuợc học theo những kiến thức lạc hậu, không đuợc cập nhật kiến thức mới. Do đó, bản thân kiến thức của họ rất mù mờ, và ko hiểu rõ về Low Carb dẫn đến những ngộ nhận về chế độ dinh dưỡng Low Carb, khi họ cho rằng não cần phải có Carb mới hoạt động đuợc, ăn thịt gây hại thận v…v [2].


Điều trên là hoàn toàn dễ hiểu bởi vì bản thân Low Carb không phải là thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, hay biện pháp trị liệu đặc biệt nào để có thể kiếm được tiền, do đó các bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng cũng không phí thời gian vô ích vào tìm hiểu một phương pháp như thế.


Dần dà tạo nên hiện tượng cô lập kiến thức, người Việt Nam bỗng nhiên hoàn toàn đứng ngòai dòng phát triển mạnh mẽ của chế độ dinh dưỡng Low Carb trên thế giới. Tri thức về dinh dưỡng hiện đại của chúng ta bỗng trở nên lạc hậu vì không đuợc cập nhật và tiếp cận với thế giới. Và dĩ nhiên, phản ứng của bất kì ai ở Việt Nam khi nghe tới việc “ăn thịt để giảm béo” điều đầu tiên bạn đọc sẽ nghe thấy đó là : phản khoa học, vớ vẩn, linh tinh !!!!.


2. Low Carb Diet ( DAS Diet ) chính thức đuợc truyền bá và phát triển ở Việt Nam.            Dr.Anh's Secret Diet ( DAS ) - Low Carb Diet đã được cải tiến cho phù hợp với phong tục ăn uống của Việt Nam.


Mùa hè năm 2009 chính thức là thời điểm khởi đầu của việc truyền bá những tư tưởng, kiến thức dinh dưỡng mới, hiện đại của Low Carb vào Việt Nam. Đầu tiên bằng những bài viết về chế độ ăn kiêng Low Carb ( đuợc trích dịch từ Atkins Diet ) của Nguyễn Hoàng Anh ( Dr.Anh aka ha_misi ) – hiện đang là nghiên cứu sinh Ph.D – đại học xây dựng Moscow, đã gây ra những làn sóng phản đối, có cả phẫn nộ, từ phía dư luận ở các diễn đàn như ttvnol.com, webtretho.com. webthehinh.com v…v bởi những quan điểm mang tính cách mạng đại loại như : Ăn mỡ để giảm mỡ, béo phì là do ăn Carb chứ không phải là do thừa Calories do đó muốn giảm béo thì không cần cắt giảm calories mà chỉ cần cắt giảm Carb, ăn thịt rất có lợi cho sức khỏe, vóc dáng v…v.


Nhưng đó chỉ là những phản ứng ban đầu, dần dần sự thật, lẽ phải chân lí khoa học, luôn tìm đuợc chỗ đứng thích hợp của nó. Từ phẫn nộ, phản đối, nghi ngờ đứng trước những bằng chứng khoa học, thực nghiệm, hình ảnh về chế độ dinh dưỡng Low Carb, càng ngày số lượng người thay đổi quan niệm ngày càng tăng và cứ thế dần dà, những topic về Low Carb mọc lên khắp nơi ở trên mạng và số lượng người tham gia ăn kiêng theo đà đó mà tăng vọt về số lượng tiêu biểu có thể kể ra đây là webtretho.com[3].


Và sau hơn 1 năm rưỡi đuợc truyền bá, phát triển ở Việt Nam, Low Carb đã giúp cho hàng nghìn người giảm béo thành công lấy lại đuợc sự tự tin trong cuộc sống, bên cạnh đó rất nhiều những bệnh nhân bị tiểu đường, cao huyết áp, gout v…v cũng tìm đến Low Carb và tìm lại đuợc sức khỏe cũng như vóc dáng của mình.


Dĩ nhiên, con số trên vẫn còn rất khiêm tốn so với số người bị béo phì, thừa cân ở Việt Nam hiện đang đốt tiền vào những trung tâm Spa, giảm béo, uống thuốc giảm cân, hay trở thành con mồi ngon của các hãng thực phẩm chức năng, thuốc giảm béo. Cũng như đối với số bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến béo phì như tiểu đuờng, cao huyết áp, mỡ nội tạng, gout – hiện vẫn còn đang phải oằn mình chống chọi với bệnh tật và những hóa đơn thuốc cao chót vót cùng những bữa ăn kiêng khổ sở đạm bạc, thiếu chất do các bác sỹ hướng dẫn.


Qua vài dòng kể trên cũng đủ đem lại một bức phác thảo sơ bộ về hiện trạng kiến thức dinh dưỡng ở Việt Nam, từ đó sẽ giúp các bạn có một cái nhìn khách quan, tổng quát hơn về chế độ dinh dưỡng Low Carb. Từ đó, tác giả rất mong mỗi người chúng ta hãy trở thành một tuyên truyền viên tích cực của chế độ dinh dưỡng Low Carb ( DAS Diet ) để giúp mọi người xung quanh tìm lại đuợc hạnh phúc và sự tự tin trong cuộc sống.


Tài liệu tham khảo.


[1] http://vietbao.vn/Suc-kh...-nguoi-beo/10824966/248/


[2] http://www.tienphong.vn/...45-ngay-nho-an-thit.html


[3] http://www.webtretho.com...y-back-tang-13-a-908176/

3 Người đã cảm ơn Dr.D cho bài gửi hữu ích này.
Moon Péo on 03-02-2012(UTC), hanhlinh on 07-11-2012(UTC), thanhthaoshop on 11-08-2014(UTC)
Dr.D
#3 Đã gửi : 05/01/2012 lúc 05:11:36(UTC)
Dr.D


Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 07-11-2011(UTC)
Bài viết: 1,191
Đến từ: Moscow

Đã cảm ơn: 193 lần
Được cảm ơn: 504 lần trong 417 bài gửi

Phần III: Giới thiệu về Atkin Diet và DAS Diet.


1. Giới thiệu về Atkin Diet           Bìa cuốn Dr.Atkin’s Diet Revolution (đã nhanh chóng trở thành best-seller ngay sau khi xuất bản)


Có lẽ trong các chế độ ăn kiêng dựa trên nền tảng của chế độ dinh dưỡng Low Carb thì Atkins Diet là nổi tiếng nhất. Năm 1972 được coi là cái mốc đánh dấu sự ra đời chính thức của Atkins Diet khi bác sỹ R.Atkins xuất bản cuốn Dr. Atkins’ Diet Revolution.


Chỉ sau một thời gian ngắn Atkins Diet đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt, gây chấn động nước Mĩ và các nước Châu Âu về một chế độ ăn kiêng sung sướng mà… không cần phải nhịn ăn, không cần tập thể dục.


Atkins Diet đuợc phân ra làm 4 giai đoạn cùng với những nguyên tắc sau: [1]


Giai đoạn 1 ( Khởi đầu ) : Quá trình giảm cân đuợc khởi đầu bằng việc tính toán lượng Carb dung nạp hàng ngày dưới mức 20g từ các loại thức ăn.


Giai đoạn 2 ( Tiếp tục giảm cân ) : Tăng dần lượng Carb nạp vào hàng ngày thêm 5 g trong mỗi tuần. Lượng Carb tăng thêm này đuợc gọi là CLL ( Carbohydrate Level for Losing – Mức Carb giới hạn cho việc giảm cân ). Chỉ số OWL đuợc tính toán cân nhắc sao cho quá trình giảm cân vẫn diễn ra đều đặn và liên tục.


Giai đoạn 3 ( Tiền duy trì ) : Tăng thêm 10 g Carb nạp vào hàng ngày trong mỗi tuần. Mục đích của việc này là để tìm được chỉ số Carbohydrate Equilibrium (ACE) – Mức Carb cân bằng. Chỉ số này chính là lượng Carb đuợc tăng thêm trong mỗi ngày sao cho không để xảy ra việc tăng cân trở lại.


Giai đoạn 4 ( Duy trì ) : Giai đoạn này hướng tới việc duy trì những thói quen cũ trong 3 giai đoạn đầu. Lúc này người ăn kiêng vẫn phải chú ý tính toán chỉ số ACE và các loại thức ăn khác nhau để tránh cho mình không bị tăng cân. Nếu như bị tăng cân trở lại thì phải quay lại giai đoạn 1.Có vẻ như việc tính toán Carb theo Atkins không hề đơn giản một chút nào


Qua vài dòng kể trên chúng ta dễ dàng nhận thấy Atkins Diet có những điểm không phù hợp khi áp dụng vào văn hóa ăn uống ở Việt Nam như sau:


- Atkins Diet sinh ra và phát triển ở phương Tây nên các loại thức ăn đề cập đa số là các món ăn nước ngoài, hơn nữa do phương Tây có thói quen ăn nhiều thịt, mỡ hơn người Việt Nam. Bởi vậy, thực đơn nguyên tắc của Atkins thực sự gây khó khăn cho người Việt Nam khi theo và áp dụng.


- Việc tính toán lượng Carb trong các giai đoạn quá phức tạp, gây rắc rối cho việc theo và áp dụng. Kể cả đến giai đoạn duy trì cũng chỉ là tăng lượng Carb từ các loại ngũ cốc nguyên hạt lên mà thôi. Chứ không phải là có thể trở lại với chế độ ăn như cũ. Như vậy, nếu áp dụng vào Việt Nam, thì có nghĩa rằng người ăn kiêng sẽ phải giã từ vĩnh viễn những bánh kẹo, cơm, phở, mì, bún, miến v….v nếu như muốn duy trì vóc dáng của mình.


Chính vì lí do trên, mà sau một thời gian nghiên cứu các tài liệu liên quan đến chế độ dinh dưỡng Low Carb, áp dụng, thí nghiệm trên cơ thể bản thân, kết hợp với kinh nghiệm có đuợc từ quá trình tham gia tư vấn giảm béo, giảm mỡ cho rất nhiều người. Tác giả Nguyễn Hòang Anh [2] đã mạnh dạn cải tiến Atkins Diet, kết hợp với các chế độ ăn kiêng Low Carb khác nhau, đi kèm với việc chú ý tới văn hóa ăn uống của người Việt Nam đã phát triển và đề ra một chế độ ăn kiêng Low Carb mới có tên gọi : DAS Diet ( Dr.Anh’s Secret Diet ).


 


2. DAS Diet - Chế độ ăn kiêng Low Carb dành cho người Việt NamDAS Diet – giải pháp hoàn hảo dành cho người Việt Nam để có đuợc một thân hình lý tưởng


DAS Diet được coi như kế thừa, tổng hợp và phát triển những giá trị đặc sắc nhất của các chế độ ăn kiêng Low Carb nổi tiếng trên thế giới như : Atkins Diet, Anabolic Diet, Ketogenic Diet, Caveman Diet .


Không những thế, triết lí căn bản của DAS Diet là : Nếu như một chế độ ăn kiêng không thuận tiện với văn hóa ăn uống, cuộc sống hàng ngày, thì chế độ ăn kiêng đó coi như thất bại. Dựa vào những tiêu chí đơn giản, thuận tiện, linh động, dễ dàng, DAS Diet đã ra đời với nội dung chính như sau:


- Giai đoạn giảm mỡ : Không phải tính toán lượng Carb nạp hàng ngày dưới 20g, mà đề ra phương pháp phân loại Carb theo Qui tắc Đèn giao thông.


Tức là các loại thức ăn “Đèn xanh” như rau xanh, gia vị, củ quả ít tinh bột v…v đuợc phép ăn thoải mái mà không bao giờ phải tính toán Carb. “Đèn vàng” là các loại thức ăn cần ăn theo một số lượng nhất định tùy vào tốc độ giảm mỡ của từng người. Còn “Đèn đỏ” là những thứ cần phải hạn chế thấp nhất có thể.Chính những bát cơm đầy tinh bột thế này đuợc coi là thủ phạm chính giết ngọt vòng eo của bạn..


- Giai đoạn duy trì: Dùy trì tỉ lệ mỡ trong cơ thể theo nguyên tắc “cắt mạch hấp thụ Carb” bằng việc xen kẽ giữa những ngày High Carb ( ăn thoải mái Carb ) và Low Carb ( chế độ 5 ngày DAS liên tục - 2 ngày ăn thoải mái tinh bột và đường ) hay cũng có thể theo phương pháp “ trạng thái giới hạn của tỉ lệ mỡ trong cơ thể” ( cứ ăn thoải mái, thấy béo lên thì DAS ).


Việc này tạo điều kiện cho người ăn kiêng có thể ăn thoải mái tất cả mọi thứ không hạn chế, mà không bao giờ phải lo lắng về cái bụng và vòng eo của mình bị tăng lên.


Như thế chúng ta vừa có điều kiện thưởng thức những món ăn đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày như: phở, bún chả, bánh xèo, bánh gato, pizza, pasta v…v mà vẫn có thể mặc đồ bó, áo bó ôm eo, ôm sát người một cách thoải mái, không cần suy nghĩ. Tức là vừa ăn ngon mà mặc vẫn đẹp.            Sau khi giảm mỡ thành công, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức để duy trì vóc dáng cơ thể của mình mãi mãi.


- Tiến xa hơn nữa, DAS Diet không chủ trương bày ra cho các bạn một menu cụ thể nào để ăn kiêng ngắn hạn trong thời gian ngắn. Mà DAS Diet chủ trương hướng tới việc thay đổi tư duy bằng việc cung cấp những kiến thức làm đẹp, dinh dưỡng hiện đại của các model Victoria's Secret hàng đầu thế giới đang sử dụng – ví dụ như quan niệm mới về vấn đề giảm mỡ mới là quan trọng, giảm cân chỉ là phụ. Hay việc sử dụng chế độ ăn kiêng kết hợp ra sao với chế độ luyện tập v…v .


Khi bạn đọc đã sở hữu đuợc những kiến thức này rồi, thì nó sẽ luôn ở bên bạn trong suốt cuộc đời, giúp bạn duy trì đuợc vóc dáng và cơ thể mình ở luôn trạng thái sung mãn và đẹp nhất.


Chúc các bạn thành công với DAS Diet.


Tham khảo và ghi chú:


[1]. Dr.Atkin’s Diet Revolution


[2]. http://www.facebook.com/dasdiet

3 Người đã cảm ơn Dr.D cho bài gửi hữu ích này.
Moon Péo on 03-02-2012(UTC), hanhlinh on 07-11-2012(UTC), thanhthaoshop on 11-08-2014(UTC)
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.494 giây.