logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

2 Trang<12
Đồ uống, giải khát, tráng miệng.
anna
#22 Đã gửi : 11/01/2012 lúc 07:15:05(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

ad ơi, em muốn insert image nhưng mà sao làm hoài ko được vậy ạ?

akakame112
#24 Đã gửi : 12/01/2012 lúc 11:56:35(UTC)
akakame112


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-01-2012(UTC)
Bài viết: 73
Đến từ: VN

Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài gửi

Pana Cotta 



Nguyên liệu


Heavy cream (cái nì xài thoái mái luôn. Carb dưới 1g)


Đường ăn kiêng


Gelatin (lá hay bột tùy)


Dâu tây


 


Ngâm gelatin vào nước lạnh 10' cho nở và mềm rồi vớt ra vắt cho ráo.


Dâu tây cắt, xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.


Heavy cream và đường cho tùy lượng muốn dùng rồi bắc lên bếp đun. Cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết. Sôi nhè nhẹ thì cho nước dâu vào khuấy 1 chút nữa là được.


Đổ ra khuôn, để trong tủ mát 3-4h là ăn được 

1 người đã cảm ơn akakame112 cho bài gửi hữu ích này.
Dr.D on 14-01-2012(UTC)
Dr.D
#23 Đã gửi : 14/01/2012 lúc 02:09:50(UTC)
Dr.D


Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 07-11-2011(UTC)
Bài viết: 1,191
Đến từ: Moscow

Đã cảm ơn: 193 lần
Được cảm ơn: 503 lần trong 417 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: anna Go to Quoted Post


ad ơi, em muốn insert image nhưng mà sao làm hoài ko được vậy ạ?



   Mọi người vẫn làm được mà, em đọc kĩ lại hướng dẫn xem.

akakame112
#27 Đã gửi : 15/01/2012 lúc 09:24:03(UTC)
akakame112


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-01-2012(UTC)
Bài viết: 73
Đến từ: VN

Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài gửi

Bánh mì hạt lanh




1/2 cup Bột Hạt lanh 


1/4 table spoon baking powder


1 quả trứng


1/4 tea spoon muối


1/2 tea spoon đường ăn kiêng


1/2 cup Nước


1 tablespoon dầu ăn


 


Hạt lanh mua tại Ngõ 1 Thái Thịnh nhé. Chỉ có hạt lanh rang rồi thôi. 60k/350g. Mua về xay ra, rây bột cho mịn. 


Trộn bột, baking powder, đường và muối. 


Dùng phới đánh tan trứng, sau đó thêm dầu và nước vào đánh tan.


Trộn hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, đánh đều.


Xoa dầu lên khuôn bánh. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho vào lò. Đặt 160 độ trong vòng 20 phút là chín. Chú ý dàn đều bánh và mỏng bánh. Lớp vỏ giòn giòn ăn thích lắm 

1 người đã cảm ơn akakame112 cho bài gửi hữu ích này.
Dr.D on 25-01-2012(UTC)
anna
#25 Đã gửi : 16/01/2012 lúc 09:54:21(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: akakame112 Go to Quoted Post


Pana Cotta 



Nguyên liệu


Heavy cream (cái nì xài thoái mái luôn. Carb dưới 1g)


Đường ăn kiêng


Gelatin (lá hay bột tùy)


Dâu tây


 


Ngâm gelatin vào nước lạnh 10' cho nở và mềm rồi vớt ra vắt cho ráo.


Dâu tây cắt, xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.


Heavy cream và đường cho tùy lượng muốn dùng rồi bắc lên bếp đun. Cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết. Sôi nhè nhẹ thì cho nước dâu vào khuấy 1 chút nữa là được.


Đổ ra khuôn, để trong tủ mát 3-4h là ăn được 



Bạn này giống mình,cũng chịu khó nghiên cứu sưu tầm ghia;)). cuối tuần là mình lại làm 1 list đồ ăn vặt DAS cất để dành. ăn riết 1 hồi ko còn trông chờ restday nữa

anna
#28 Đã gửi : 22/01/2012 lúc 05:54:03(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

Từ hồi mới mon  men theo DAS mình có đọc 1 vài bài về làm kem của các bạn bên webthehinh nhưng mà công thức ko rõ lắm. Mày mò thêm vài công thức, thấy ưng được công thức này nhất. Share ủng hộ công cuộc ăn kiêng cả nhà


KEM ĐÊ KEM ĐÊ (Kem dừa)


Công thức:


-4 lòng đỏ trứng gà


- 460ml heavy cream


- 400ml nước cốt dừa


- 2mcf vani


- 100g đường


Cách làm:


- Cho trứng vào máy đánh đến khi chuyển màu vàng nhạt là ok


- Đun sôi cream( lửa vừa-nhỏ) đến khi kem ở mép nồi nổi bọt, sôi lăn tăn thì tắt bếp


- Đổ kem tươi vừa đun vào tô đựng trứng, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy nhẹ, đều tay. Việc này giúp lòng đỏ ko bị chín.


- Trút hỗn hợp kem-trứng vào nồi, thêm vani, đun sôi ở lửa nhỏ nhất khoảng 1-2f, nhắc xuống.


- Rây hỗn hợp kem trứng vừa đun qua rây để giúp hỗn hợp mịn hơn.


- Thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều.


- Cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng rồi lấy ra cho vào máy làm kem quay vèo vèo 35-40f. Để ngăn đá ăn dần ( nếu để dành được)


- Nếu ko có máy thì bạn làm thủ công như sau: sau khi để trong ngăn mát 2-3h, bạn đưa kem lên ngăn đá rồi cứ 1h lấy ra khuấy đều( có thể dùng máy xay sinh tố). Làm khoảng 4 lần như vậy là được. Làm thủ công thì kem sẽ ko được mịn như làm máy nhưng mùi vị thì y chang.


Công thức này mình xin của 1 chị bên afamily.vn. Cảm ơn chị.


Với kem cafe, kem dâu các bạn tự điều chỉnh công thức 1 tẹo là ra ngay. Mình làm biếng nên ko post hình lên. mọi người thông cảm nhé

2 Người đã cảm ơn anna cho bài gửi hữu ích này.
akakame112 on 24-01-2012(UTC), Dr.D on 25-01-2012(UTC)
akakame112
#29 Đã gửi : 24/01/2012 lúc 04:28:16(UTC)
akakame112


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-01-2012(UTC)
Bài viết: 73
Đến từ: VN

Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài gửi

Thịt bò khô Low Carb 


 


Món tủ của mình nên m không nhịn được.


 


500g thịt bò thăn


2 thìa canh ngũ vị hương


3 củ sả băm nhỏ


5 thìa canh đường LC 


1 thìa canh muối tinh


2 thìa canh nước mắm


3 tép tỏi băm nhỏ


 


Thịt bò thái miếng dọc thớ, dày khoảng 1 cm. 


Trộn các gia vị với nhau, trừ nước mắm. Ướp vào miếng thịt. Rồi trộn nước mắm vào toàn bộ thịt vừa ướp.


Để 20' cho ngấm rồi cất đi vào ngăn mát tủ lạnh chừng nửa ngày thì mang ra cho cả vào nồi đun. Đun đến khi cạn nước chừng 15-20'. Trong khi đun có thể nem nếm thêm.


Để nguội thịt, mang ra đập mềm để xé sợi. 


Cuối cùng cho vào chảo để sao như làm ruốc hoặc đem đi nướng cho thật khô :D

1 người đã cảm ơn akakame112 cho bài gửi hữu ích này.
Dr.D on 25-01-2012(UTC)
anna
#30 Đã gửi : 26/01/2012 lúc 12:53:06(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

BÁNH QUY AMARETTI


amaretti là loại bánh có nguồn gốc từ vùng Venice của Ý từ thời Phục Hưng. bánh là sự kết hợp giữa hạnh nhân, đường bột và lòng trắng trứng.  Hầu hết muốn làm bánh quy, nói chung là các loại bánh các bạn phải cần máy đánh trứng=> khó khăn cho mọi người vì đâu fai ai cũng có đam mê lớn ngày ngày ngồi làm bánh rồi vác về 1 cái máy đánh kem trứng. rất may là amaretti thì lại rất nhanh gọn


Nguyên liệu:


250g bột hạnh nhân( các bạn có thể mua hạnh nhân về xay ra làm)


130g đường ăn kiêng


2 lòng trắng trứng


1/2 thìa vanilla


25-30 hạt hạnh nhân


Cách làm:


Làm nóng lò trước 10f ở 160 độ C. lót giấy nến cho khuôn bánh cookie.


Cho bột hạnh nhân, đường, lòng trắng trứng, vanilla vào 1 cái bát to rồi trộn đều.


Nếu có cây bắt kem thì các bạn nặn ra hình bánh cookie cho đẹp, ko thì chúng ta cứ dùng tay nặn tròn nặn dẹp thì cũng được.


Để bánh lên khay rồi ấn hạt hạnh nhân vào giữa. Nướng 15-20f rồi để nguội và măm


NOTE:


hạnh nhân là đèn vàng nên các bạn chia bánh ra mà ăn nhé. số nguyên liệu trên đủ làm 25-30 bánh đó

Shank
#31 Đã gửi : 21/04/2012 lúc 03:04:48(UTC)
Shank


Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-04-2012(UTC)
Bài viết: 1
Đến từ: Việt Nam

Nhìn thèm quá...Có ai biết ở Hà Nội Chỗ nào bán bột trà xanh ko??? 


Và mọi người ơi cho mình hỏi đường ăn kiêng loại nào tốt nhất ??Loại nấu được í nhé


Mình Ăn ngọt kinh dị lắm nên kiêng đường mà ko đc ăn tí ngọt nào chắc mình ko sống nổi

anna
#32 Đã gửi : 07/05/2012 lúc 02:14:16(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: Shank Go to Quoted Post


Nhìn thèm quá...Có ai biết ở Hà Nội Chỗ nào bán bột trà xanh ko??? 


Và mọi người ơi cho mình hỏi đường ăn kiêng loại nào tốt nhất ??Loại nấu được í nhé


Mình Ăn ngọt kinh dị lắm nên kiêng đường mà ko đc ăn tí ngọt nào chắc mình ko sống nổi



Splenda là oki nhất đó bạn, mình toàn dùng loại này

Socmeo129
#26 Đã gửi : 14/08/2012 lúc 04:33:29(UTC)
Socmeo129


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-08-2012(UTC)
Bài viết: 31
Đến từ: Ha Noi

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: akakame112 Go to Quoted Post


Pana Cotta 



Nguyên liệu


Heavy cream (cái nì xài thoái mái luôn. Carb dưới 1g)


Đường ăn kiêng


Gelatin (lá hay bột tùy)


Dâu tây


 


Ngâm gelatin vào nước lạnh 10' cho nở và mềm rồi vớt ra vắt cho ráo.


Dâu tây cắt, xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.


Heavy cream và đường cho tùy lượng muốn dùng rồi bắc lên bếp đun. Cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết. Sôi nhè nhẹ thì cho nước dâu vào khuấy 1 chút nữa là được.


Đổ ra khuôn, để trong tủ mát 3-4h là ăn được 



bạn ơi cái gelatin là cái j vậy? công dụng là j? mua ở đâu có? mình ở HN

akakame112
#33 Đã gửi : 28/08/2012 lúc 04:28:46(UTC)
akakame112


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-01-2012(UTC)
Bài viết: 73
Đến từ: VN

Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài gửi

Gelatin là chất tạo đông ấy mà. Bạn mua dễ dàng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các topic bán nguyên liệu làm bánh rất nhiều tại lamchame forum.

akakame112
#34 Đã gửi : 03/09/2012 lúc 10:36:02(UTC)
akakame112


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-01-2012(UTC)
Bài viết: 73
Đến từ: VN

Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài gửi

Trước giờ tớ thích ăn chè đắng lắm. Từ ngày Das thì không dám đi ăn. Nhưng vẫn dám tự làm ăn hehe. Cách làm như sau:


Nguyên liệu


Bột thạch sương sáo đen


Nước cốt dừa hoặc whipping cream


Đường splenda



Tự đổ sương sáo (thạch đen/ chè đắng) như cách hướng dẫn trên bao bì. Dễ ợt như đổ thạch agar và jelly vậy. Sau đó lúc ăn thì cắt thạch xúc ra bát đổ nước cốt dừa hoặc whipping cream đã trộn ngọt với đường splenda vào. Dĩ nhiên sẽ k ngon bằng dùng sữa đặc trộn với nước cốt dừa nhưng vẫn thỏa mãn cơn khát ngọt mát lắm

nguyennhung
#35 Đã gửi : 26/06/2013 lúc 09:26:13(UTC)

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 11-06-2013(UTC)
Bài viết: 9

Đã cảm ơn: 4 lần

Bài viết gốc được gửi bởi: akakame112 Go to Quoted Post


Trước giờ tớ thích ăn chè đắng lắm. Từ ngày Das thì không dám đi ăn. Nhưng vẫn dám tự làm ăn hehe. Cách làm như sau:


Nguyên liệu


Bột thạch sương sáo đen


Nước cốt dừa hoặc whipping cream


Đường splenda



Tự đổ sương sáo (thạch đen/ chè đắng) như cách hướng dẫn trên bao bì. Dễ ợt như đổ thạch agar và jelly vậy. Sau đó lúc ăn thì cắt thạch xúc ra bát đổ nước cốt dừa hoặc whipping cream đã trộn ngọt với đường splenda vào. Dĩ nhiên sẽ k ngon bằng dùng sữa đặc trộn với nước cốt dừa nhưng vẫn thỏa mãn cơn khát ngọt mát lắm



Bạn ơi bạn dùng bột sương sáo j vậy? mình tìm thì thấy gói bột sương sáo trong siêu thị có ghi là 14gr cảb -> ko dùng đc :(

kemi
#36 Đã gửi : 11/09/2013 lúc 05:54:43(UTC)
kemi


Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 11-09-2013(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: Hải Phòng, Việt Nam

Đã cảm ơn: 2 lần
Toàn món ngon; em thấy đặc biệt những món có dừa kết hợp với đường ăn kiêng á, nó cho 1 vị ngọt không giả tạo!
Kemi Shop Hải Phòng chuyên cung cấp:
Nộm sứa ăn liền
Các loại hạt dinh dưỡng: Hạt lanh; hạnh nhân;mắc ca
Đường ăn kiêng cỏ ngọt Stevia;
Các loại bánh home made ăn vặt;
Mayonaise DAS
Face book Shop: https://www.facebook.com/kemilcfood
kinhvanbong
#37 Đã gửi : 20/09/2016 lúc 08:58:12(UTC)

Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-01-2015(UTC)
Bài viết: 2,307
Đến từ: Hà Nội

Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài gửi

Thích thía ko biết


Tin tuc phap luat

Doc bao phap luat mỗi ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
2 Trang<12
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.713 giây.