logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Nguyên nhân gây viêm đại tràng
lediem_itvn
#1 Đã gửi : 09/05/2017 lúc 03:41:46(UTC)
lediem_itvn


Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 29-03-2017(UTC)
Bài viết: 22
Đến từ: hà nội

1.Viêm đại tràng là gì?


Viêm đại tràng với nghĩa là tình huống đại tràng bị viêm nhiễm, căn bệnh không nguy hiểm nếu như ở thời gian đầu thế nhưng nếu như không được điều trị đúng hướng bệnh có xác xuất gây nhiều rủi ro nguy hiểm.


Có thể bạn quan tâm: kiệt lỵ là gì - cách chữa rối loạn tiêu hóa


hai.Nguyên nhân gây căn bệnh+ Virus và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ruột kết. gần như những bệnh truyền qua đồ ăn. Viêm đại tràng do nhiễm trùng có khả năng gây tiêu chảy ra máu và có xác xuất dẫn đến trường hợp mất nước tương đối nghiêm trọng . Ký sinh trùng như giardia có xác xuất gây ra các biểu hiện của tiêu chảy . Ký sinh trùng có thể nhập vào cơ thể khi uống nước bị nhiễm giardia chưa thông qua xử lý..


 


+ Viêm đại tràng giả được gây ra bởi vi khuẩn Clostridium difficile ( C. Difficile ). Rối loạn này thường gặp ở các người đã được áp dụng kháng sinh cho nhiễm trùng. Kháng sinh tiến hành cải tiến hệ vi khuẩn bình thường hiện diện trong đại tràng cùng lúc cho phép phát triển quá mức của Clostridium. Đây là tình huống loạn khuẩn ruột do kháng sinh. Vi khuẩn Clostridium là vi khuẩn sản xuất ra độc tố gây tiêu chảy. Đây là một nhiễm trùng thường gây ra sốt .


 


+ Thiếu máu cục bộ đại tràng. những động mạch cung cấp máu cho đại tràng cũng như bất kỳ động mạch khác trong thân thể. Nó có khả năng bị hẹp lại do xơ vữa động mạch (tương tự như mạch máu trong tim, gây đau thắt ngực , hoặc hẹp mạch trong não có xác xuất gây ra một cơn đột quỵ). Khi các động mạch trở nên hẹp, đại tràng thực hiện mất nguồn cung cấp máu của nó và trở thành viêm.


 


+ Thoát vị bẹn: các người có nguy cơ giảm lưu lượng máu cho đại tràng gây viêm đại tràng thiếu máu cục bộ có thể xuất hiện nếu như huyết áp giảm sút. Điều này có thể xảy ra với nếu như cơ thể mất nước, hoặc thiếu máu, sốc. Thiếu máu cục bộ hoặc thiếu nguồn cung cấp máu dẫn đến dấu hiệu đau dữ dội, sốt, và đi tiêu ra máu.


 


+ bệnh viêm ruột cũng là một trong số những Nguyên nhân gây viêm đại tràng. với hai loại căn bệnh viêm ruột: viêm loét đại tràng và bệnh Crohn .


 


+ Viêm loét đại tràng là 1 căn bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch của thân hình tấn công đại tràng và gây ra viêm. Viêm loét đại tràng bắt đầu trong trực tràng, có thể dần dần lan thô khắp đại tràng. những dấu hiệu và triệu chứng bao gồm đau bụng và đi tiêu ra máu.


 


+ căn bệnh Crohn có khả năng liên quan đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa trong khoảng thực quản và dạ dày, ruột non


+ Viêm đại tràng vi thể gồm 2 loại: viêm đại tràng lympho và viêm đại tràng collagen. Theo các chuyên gia thực chất đây là hai giai đoạn không giống nhau cùng 1 bệnh – bệnh viêm đại tràng mạn tính. căn bệnh này có dấu hiệu phổ biến là tiêu chảy nước, phân với lẫn nhiều nhày


 


+ Hóa chất gây Viêm ruột kết: nếu như hóa chất được thấm nhuần vào ruột già, viêm nhiễm và thiệt hại có thể diễn ra.Một trong các dị ứng của thuốc xổ 1 là viêm màng niêm mạc đại tràng.


Người ta ước tính rằng 10% đến 20% người bị tiêu chảy mãn tính có xác xuất là viêm đại tràng vi thể. .Vi viêm đại tràng thường xuất hiện ở tuổi trung niên, người cao tuổi và gặp tần số mắc bệnh phổ biến hơn ở phụ nữ hơn là nam giới.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.054 giây.