logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn, đúng cách
HongNguyen
#1 Đã gửi : 09/05/2017 lúc 04:19:12(UTC)

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-05-2017(UTC)
Bài viết: 29

Về phương pháp sử dụng các phím chức năng:

– Chuẩn bị hoạt động trước khi tăng nhiệt:  Luôn duy trì đáy nồi và mặt bếp luôn luôn khô thoáng và sạch sẽ. Nồi phải đặt  chính giữa bếp để đảm bảo hiệu quả tăng nhiệt phát huy đều.
– Cắm dây điện vào nguồn 220V: Đèn sáng hiển thị báo hiệu bếp đã tiếp xúc với nguồn điện.
– Bật bếp:  Đầu tiên hãy nhấn nguồn điện, khi bếp vào trạng thái hoạt động. Lúc này bạn nhãy nhấn lựa chọn các  phím chức năng
– Điều chỉnh công suất:  Sau khi bật bếp có thể điều chỉnh “Tăng” hoặc “Giảm” công suất cho các chức năng đã chọn:  Lẩu, Xào, Rán…
– Điều chỉnh chức năng đặt giờ: Khi các chức năng đã bắt đầu hoạt động, có thể sử dụng chức năng đặt giờ
– Điều chỉnh hẹn giờ:  Có thể sử dụng chức năng hẹn giờ dự định thời gian bếp hoạt động. Sau khi ấn lùi thời gian, bếp sẽ tự động  rơi vào quy trình tự hoạt động tương ứng
– Tắt bếp: Nhấn phím nguồn điện để tắt bếp. Tuy nhiên khi tắt bếp hệ thống quạt mát sẽ hoạt động khoảng 30 giây, vì  vậy bạn không nên rút luôn dây cắm điện ra

Lựa chọn dụng cụ nấu cho bếp từ thích hợp:

–  Với dụng cụ nấu: Do bếp điện từ ra nhiệt nóng  rất nhanh chính bởi nguyên lý hoạt động như vậy nên cần phải chọn những loại dụng cụ  nấu nướng có khả năng chịu được nhiệt cao. Những loại muỗng hoặc xẻng xào bằng gỗ rất thích hợp cho việc nấu nướng. Còn nếu như dùng muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn bằng nhựa thì sẽ bị tan chảy. Đồng thời cần phải tránh để muỗng hay các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đng nấu, vì phần cầm tay của chúng ta sẽ bị nóng.
– Với loại nồi và xoong chảo nấu nướng: Nên chọn loại nồi bằng inox hoặc là gang thép không gỉ sẽ thíc hợp với bếp từ hơn. Đặc biệt cần tránh các loại nồi bằng nhôm vì chúng có chức năng hấp thu hơi nóng nhanh, làm cho thức ăn sẽ bị cháy xém nhanh chóng.

Sử dụng các chức năng cài sẵn và vận hành an toàn:

Đối với những chức năng tự động:

– Chức năng giữ ấm: Nhấn phím chức năng “Giữ ấm”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm
– Chức năng Ninh:  Nhấn vào phím “Ninh ” bếp sẽ tự động điều chỉnh công suất trong khoảng thời gian là30 phút sau đó sẽ trở về trạng thái giữ ấm.
– Chức năng Nấu: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
– Chức năng Đun nước: Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ”  tuỳ theo lượng nước cần nấu.

Đối với những chức năng phi tự động:

– Chức năng Xào: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
–  Chức năng Lẩu: Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
–  Chức năng Rán: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
– Chức năng Nướng: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Đối với chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).
– Chức năng Hẹn giờ: Trong trạng thái bếp từ hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.
– Chức năng đặt giờ: Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

Tham khảo theo : http://bephailinh.vn/tin-tuc.html

thutrangle3008
#2 Đã gửi : 10/05/2017 lúc 11:19:44(UTC)

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-03-2017(UTC)
Bài viết: 11

Nước hoa được coi là thứ thần dược tăng sự hấp dẫn giữa đàn ông và đàn bà. Đó là chất xúc tác cho những rung cảm qua sự cảm nhận mùi hương từ cơ thể. Chúng không chỉ hiện hữu để dùng trong việc tạo mùi mà đó còn là một nghệ thuật đến từ hương liệu. Hãy cùng bước chân vào thế giới nước hoa để tìm hiểu những chặng đường lịch sử tạo nên thứ thần dược sạch này nhé.

Các tư liệu biên chép lại cho thấy, lịch sử hình thành và phát triển của nước hoa bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Từ việc khai quật ngôi mộ của các vị vua pharaoh, cụ thể là ngôi mộ Tutankhamun, những vết tích và dấu hiệu của nước hoa biểu thị khá rõ rệt trên thi hài người chết. Nguồn gốc của việc làm này khởi nguồn từ tín ngưỡng tôn thờ các vị thần của người Ai Cập. Họ sử dụng các loại gỗ thơm, thảo mộc có mùi hương hoặc rẽ cây cỏ để làm hương liệu cho các nghi lễ tế thần. Trong đó phải kể đến loại hương khôn xiết nổi tiếng có tên Kyphi được chiết xuất từ nhựa thơm, cây bách xù trứng cá, hồ trăn và một số vật liệu khác.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những bích họa diễn đạt sự gắn kết của các chất liệu thơm trong cuộc sống hàng ngày của con người Ai Cập cổ đại. Ngoài ra, họ còn tìm thấy được bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm TCN được chế tạo khá tận tường và nghệ thuật.

Không chỉ dừng lại ở việc chế tác hương liệu thơm, người Ai Cập còn biết cách chế tạo loại thuốc mỡ đặc biệt và các loại tinh dầu có khả năng giữ hương trong thời gian dài. Họ sẽ bôi lên thân, đặt trong những túi vải đặt trong xống áo hay dùng trực tiếp lên tóc.

Sau đó, việc dùng những chất thơm truyền trên diện rộng và nhập cảng sang các vùng lân cận. Sau khi người Ai Cập cai trị vùng thương nghiệp ở địa Trung Hải, những thương gia người Phoencia đã vận chuyển, buôn bán nước hoa tại Hy Lạp. Mặc dù, tại đây những doanh nhân này gặp phải sự hạn chế dưới các nghị định ngăn cản sự lan tràn của nước hoa du nhập, nhưng người Hy Lạp đã coi nước hoa như một biểu tượng, và họ dùng chúng nhưng một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa nghệ thuật của mình.

Dưới sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Đông và Hy Lạp, người La Mã cũng đã hòa nhập với xu thế xã hội và bị cuốn bởi thứ hương thơm hấp dẫn này. Họ không chỉ sử dụng hương liệu thơm trong các nghĩ lễ tôn giáo, đám tang mà còn coi chúng là vật dụng cần yếu cho cuộc sống cá nhân chủ nghĩa. Họ đã phát triển, chiết xuất là các vị hương đa dạng mùi khác nhau để làm phong phú thế giới nước hoa. Những gia đình quý tộc còn dùng tinh dầu thơm để vào các đài phun nước khiến cho cung điện mang thêm sự ấm nồng, ngọt ngào và quý phái.

Sự nổi dậy của giáo Kito là sự đe dọa hủy diệt tới thế giới những hương liệu thơm. Họ khiến cho nước hoa trở nên vô dụng, không có bất kì ý nghĩa gì trong các nghi lễ tế thần, đạo và tín ngưỡng. Tuy nhiên, người Ả Rập đã bảo vệ nước hoa bởi họ thực sự ham và yêu thích nó. Những giáo đồ Mohammed đã pha trộn chất thơm vào tạo mùi ngay trong những viên gạch xây dựng lên các nhà thờ hồi Giáo.

Sự sụp đổ của đế chế La Mã với những cuộc chiến tranh đẫm máu, những cuộc xâm lược dã man đã mang đến một thời kì bất minh cho nước hoa. Cuộc sống bị xáo trộn, người ta mải mưu sinh tranh dành sự sống khiến cho nước hoa dần mai một. Tuy nhiên, may thay sau khi bình định, nước hoa đã dần được trở lại với kĩ thuật bảo quản và chế tạo hiện đại và hiệu quả hơn. Ở thời kì này, sự kiện lịch sử trội trong việc chế tạo nước hoa đó là họ đã biết bảo quả nước hoa trong những ống thủy tinh và các vật liệu quý đế khiến cho mùi hương không bị mất mát ra bên ngoài không khí. Hương liệu sử dụng cũng đa dạng hơn gồm có hổ phách, các loại hoa như hoa nhài, hoa hồng, xạ hương và thảo mộc.

Những thăng trầm của nước hoa cứ sang theo giai đoạn phát triển của xã hội cho đến thời gian đương đại. Có lúc đó là những khoảng thời kì bình lặng, có lúc là sự bức phá vượt trội. Ngành công nghiệp nước hoa cũng bắt đầu phát triển với xu thế chú trọng vào việc khơi nguồn xúc cảm từ các cảm quan. Làm thế nào chiết xuất được hương thơm một cách tinh tế, kích thích các hệ thống tâm thần của con người. Điển hình là nước Pháp đã đi đầu và tiền phong trong lĩnh vực này. Chúng ta có thể nhận thấy, hiện thời quốc gia này được coi là xứ sở của hãng nước hoa nức tiếng.

Không phải bất kì ai cũng yêu thích nước hoa, điều đó phụ thuộc vào sự cảm nhận và giác quan của mỗi người. Nhưng những thông báo lịch sử phải chăng chúng ta nên nắm bắt đế hiểu được một phần kiến thức của từng lớp, một văn hóa nghệ thuật mà con người tạo nên.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.222 giây.