logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Bệnh viêm phổi ở con trẻ sơ sinh Căn nguyên do đâu?
lediem_itvn
#1 Đã gửi : 13/05/2017 lúc 11:38:01(UTC)
lediem_itvn


Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 29-03-2017(UTC)
Bài viết: 22
Đến từ: hà nội

bệnh viêm phổi ở bé sơ sinh có xác xuất gây tác động đến sức khỏe đường hô hấp của em bé. Vậy căn bệnh viêm phổi ở trẻ em sơ sinh Nguyên nhân do đâu?


 


bệnh viêm phổi ở con nít sơ sinh có thể do nhiều Nguyên nhân mà những bậc phụ huynh không ngờ tới như:


- quá trình sinh nở: trẻ em sơ sinh bị viêm phổi hầu hết do những loại vi khuẩn như Listeria, Coli, các vi khuẩn Gram âm. Nhiễm khuẩn phổi có thể diễn ra trong khoảng trước, trong hoặc sau khi đẻ, liên quan tới thời gian vỡ ối trước khi đẻ. Ước tính thời kì trong khoảng vỡ ối tới khi sinh khoảng 6 – 12 giờ tỉ lệ em bé bị viêm phổi là 33 %; từ 12 -24 giờ là trên 51%, trên 24 giờ là 90%.


 


Bạn cần tìm hiểu thêm


nguyên nhân rối loạn tiêu hóa


rối loạn tiêu hóa nên ăn gì- chăm sóc em bé không đúng cách: nhiều phụ huynh không không nên ăn gì gió trong thời tiết nhiều gió hoặc không ủ ấm trong thời tiết lạnh làm cho con dễ nhiễm lạnh. không những thế, nhiều bậc phụ huynh ủ ấm cho con quá kỹ làm trẻ thơ bị toát mồ hôi khiến trẻ nhỏ cũng bị nhiễm lạnh và gây viêm phổi. cho nên, nhiều phụ huynh khiêng cực kỹ, không dám chọn mua những chiếc xe đẩy cho trẻ nhỏ có mái che thô, chắn gió… cho con trẻ dạo chơi bên ngoài trong nhiều tháng liền thực hành suy giảm miễn dịch của trẻ.


 


song song đó, những con nít thiếu cân do những phản xạ đường thực quản còn chưa hoàn thiện, vận động cơ chưa đều đặn nên thường xuyên bị trào ngược thực quản bao tử làm cho sữa bị hít nhầm vào phổi, gây ra các triệu chứng thở gấp, hụt tương đối, tím tái mắt, lượng sữa hít vào càng nhiều thì dấu hiệu càng nặng, gây ra viêm phổi. trẻ bị các bệnh như viêm khoang miệng, viêm da, viêm dây rốn cũng có khả năng dẫn tới viêm phổi.


 


Khi con trẻ với biểu hiện bị viêm phổi cha mẹ cần thực hành gì?


chữa trị viêm phổi cho trẻ em sơ sinh Khi trẻ với biểu hiện viêm phổi bố mẹ đừng nên chủ quan mà cần phải có mang trẻ thơ tới các Trung tâm ý tế để thực hành các xét nghiệm chẩn đoán sớm và có pháp đồ chữa trị phù hợp. Việc thực hành này giúp các bạn có phương pháp chữa trị cho em bé đúng đắn, tránh để tình trạng căn bệnh nặng, khó chữa và nguy hiểm đến tính mạng, để lại rủi ro vĩnh viễn về sức khỏe cho trẻ em.


 


phòng bệnh viêm phổi ở bé sơ sinh


Nhưng khi đỡ đẻ, hồi sức sau đẻ và chăm sóc trẻ em sơ sinh cũng cần tiến hành sát trùng vì em bé sơ sinh rất dễ bị nhiễm khuẩn trong khoảng dụng cụ và môi trường, người chăm sóc.


trẻ thơ sơ sinh có thể bị viêm phổi là do hít phải nước ối, phân su đã bị nhiễm khuẩn hoặc dịch tiết ở đường sinh dục của người mẹ Nhưng khi em bé tiêu chuẩn bị chào đời.


Thêm Nguyên nhân làm cho trẻ thơ sơ sinh bị viêm phổi đó thai nhi trong tử cung bị thiếu dưỡng khí. Trong quá trình đem thai, người mẹ phải đi kiểm tra định kỳ, nhất là khoảng thời gian cuối, để phát hiện tình trạng này và với phương pháp can thiệp kịp thời.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.094 giây.