logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Câu chuyện về chiếc đồng hồ Chronograp
dnxnguyen
#1 Đã gửi : 19/05/2017 lúc 09:34:40(UTC)

Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-05-2017(UTC)
Bài viết: 52
Đến từ: Hà Nội

Đối với những người đam mê đồng hồ automatic chính hãng thì tính năng Chronograph không hề xa lạ. Đối với các nhà chế tác cỗ máy thời gian thì đồng hồ Chronograph không thể thiếu trong bộ sưu tập về thời gian. Vậy chronograph là gì?Chronograph là chức năng dùng để bấm giờ, đo thời kì của một sự việc hoạt động nào ấy. Chức năng Chronograp thường được sử dụng ở thể thao, những cuộc thi hoặc các sự kiện cần đo đạc xác thực về thời kì. Chronograph còn được gọi là “stopwatch”.
Chronograph là 1 đồng hồ với nhiều kim thể hiện giờ, phút và giây, với cùng 1 bộ máy sử dụng để đo thời gian bằng 1 kim chronograph ở trung tâm, cùng bộ đếm giây, 30 phút và 12 giờ.
Theo tiếng Hi Lạp, Chronograph được ghép trong khoảng hai trong khoảng “chronos” và “graph” tức là “thời gian”, “ghi, viết”.
đồng hồ nam chính hãng thụy sĩ Chronograph được phát minh bởi 1 người Pháp tên là Louis Moinet từ năm 1816 để dùng đến ở việc đo các hiện tượng thiên văn.
Năm 1821, Nicolas Mathieu Rieussec lớn mạnh thị trường đồng hồ chronograph theo lệnh của vua Louis XVIII. Nhà vua rất thích xem các cuộc đua ngựa, nhưng muốn biết mỗi cuộc đua kéo dài chính xác bao lâu, bởi vậy Rieussec đã được ủy nhiệm để phát minh ra một thiết bị, mà kết quả là ông đã tăng trưởng đồng hồ chronograph mang tính thương mại hóa thứ nhất. Đồng hồ Chronograph được sử dụng phổ biến ở đa dạng năm 1800 ở đa dạng ngành nghề cần độ xác thực cao như đua xe, hàng ko, lặn, điều động tàu điện ngầm…Trước kia, Rieussec đã được coi là phát minh của chronograph cho đến chiếc đồng hồ bỏ túi chronograph của Louis Moinet được phát hiện vào năm 2013 và lịch sử phải công nhận Louis Moinet lần đầu là người phát minh đầu tiên về đồng hồ chronograph.
Năm 1844, phiên bản cập nhật Adolphe Nicole của chronograph là người đầu tiên bao gồm 1 tính năng tái thiết lập hiện phép đo liên tục, không giống như các kim liên tiếp chuyển động ở chronograph gốc.
trong đa dạng năm đầu của thế kỷ 20 những chronograph đã được bán cùng vành cố định (Fixed Tachymeter Bezel) được xem như 1 Tachymeter, thang đo tốc độ.Năm 1958, đơn vị đồng hồ TAG Heuer giới thiệu 1 mô hình với 1 vành xoay (Rotating Tachymeter Bezel) cho các tính toán phức tạp hơn.🔷Trước lúc thực hiện phép đo giờ ở đồng hồ bấm giờ Chonograph người dùng cần phải bấm nút reset và quy các kim giây trọng điểm và những kim trong những thang đo phụ về điểm 0, sau đó bấm nút start để khởi đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này khiến việc nhờ chiếc kim giây trọng điểm quay. khi muốn dừng phép đo thì bấm 1 lần nữa vào nút bấm trong vị trí hai giờ. nếu như muốn tiếp diễn phép đo bấm thêm một lần nữa vào nút vị trí 2 giờ. khi hoàn thành phép đo cần ấn nút reset để đưa toàn bộ những thang đo về thứ hạng ban đầu.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.076 giây.