logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Nguyên nhân của bệnh thiếu sản men răng
ciel0225
#1 Đã gửi : 15/07/2017 lúc 11:36:33(UTC)

Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-07-2017(UTC)
Bài viết: 50
Đến từ: ha noi

- Do sự thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần của men răng, chủ yếu là các thành phần fluor và canxi ngay từ lúc mới sinh ra mà nền răng trở nên yếu.


- Những bà mẹ trong quá trình mang thai không cung cấp đủ canxi thì đứa trẻ sinh ra có nguy cơ bị thiếu sản men rất cao.


- Chế độ chăm sóc răng miệng không tốt có thể làm tổn thương đến cấu trúc răng và có thể dẫn tới tình trạng men răng ngày càng bị bào mòn.


2. Cách khắc phục thiếu sản men răng


- Cách thứ nhất: Kích thích cho men răng tự sản sinh với sự hỗ trợ của thực phẩm hoặc bồi đắp fluor. Cách nào mất khá nhiều thời gian và chỉ khắc phục được một phần nhất định mà không thể phục hồi nguyên trạng như ban đầu. Đây là cách khắc phục thiếu sản men răng có hiệu quả sau thời gian kiên trì thực hiện.


- Cách thứ hai: Kích thích bồi đắp men răng nhưng cách này chỉ đạt được hiệu quả cao đối với lứa tuổi nhỏ và trên thực tế thì cách khắc phục thiếu sản men răng này không mang lại kết quả cao. Do đó, với những trường hợp thiếu sản men răng ở mức độ nặng thì nha sỹ thường chỉ định trám răng hoặc bọc răng sứ.


Tìm hiểu thêm : Răng sứ veneer có tốt không ?


- Cách thứ ba: Trám răng chính là một lớp vật liệu trám lên trên bề mặt răng bị thiếu sản men răng nhằm hạn chế những tác động từ bên ngoài đến phần ngà răng bên trong khi lớp men răng bên ngoài đã bị bào mòn. Vật liệu trám răng thường được sử dụng là composite có màu sắc gần tương tự như răng thật thật và có tính dẻo nên có thể dễ dàng điều chỉnh, thao tác sao cho thẩm mỹ nhất.


- Cách thứ tư: Bọc răng sứ là một trong những cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất. Nha sỹ sẽ sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu răng của bạn để bọc bên ngoài cùi răng. Mão sứ này sẽ có chức năng bảo vệ cho răng khỏi những tác động bên ngoài và đặc biệt răng sứ có độ bền rất cao, thậm chí nếu bạn biết cách giữ gìn, chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả có thể lên tới hai chục năm.


Có bất kỳ thắc mắc gì về Cách khắc phục thiếu sản men răng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.


Xem thêm :


Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.057 giây.