Caramel sữa dừa



Nguyên liệu:

1 lon nước cốt dừa

200ml heavy cream (bình thường nếu không dùng cốt dừa thì bạn cho 3 cốc heavy cream)

8 quả trứng

1 vài gói đường splenda

(mình không ăn lớp caramen, ai thích thì làm thêm nhé )
Cách làm:
2 cốc nước ấm pha chung heavy cream, khuấy đều tay, thêm 2 gói splenda vào.
Lấy 1 cái thao ( chén lớn) cho hỗn hợp heavy cream vào, nước cốt dừa, đường splenda khuấy đều. Sau đó cho thêm trứng vào khuấy hòa quyện vào nhau.



Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn.
Nếu bạn hấp cách thủy thì đặt các khuôn này vào nồi hấp luôn, thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút.

Còn nếu dùng lò nướng thì bạn đặt các khuôn nhỏ vào một cái khay, đổ nước vào khay ngập đến nửa khuôn. Rồi cho khay vào lò nướng cách thủy trong 20 phút ở nhiệt độ 163 độ C.



Đun đến khi bánh trong khuôn đông lại. Có thể thử bằng cách xăm mũi dao vào bánh, khi rút ra thấy mũi dao sạch trơn không dính là được. Hoặc bạn có thể lắc nhẹ các khuôn, thấy bánh còn ở dạng lỏng chưa đông lại thì phải đun/nướng thêm.

Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó để vào tủ lạnh