logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

4 Trang123>»
Danh mục các món chính DAS.
Dr.Anh
#1 Đã gửi : 09/12/2011 lúc 10:16:46(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Mayonaise Low Carb[/SIZE]

Khi diet theo LC thì có lẽ Mayonaise là món ăn cực kì hấp dẫn và ko thể bỏ qua bởi vì vừa high fat, lại có vị chua chua dễ ăn, đặc biệt rứoi lên salad trộn thì cực kì ngon. Thế nhưng, nếu như chúng ta mua Mayonaise đóng gói sẵn ở ngoài cửa hàng thì hay lo lắng họ trộn thêm đường vào thành phần của Mayonaise. Do đó, để ăn thoải mái, tốt nhất chúng ta nên tự làm Mayonaise. Đây là cách làm mình sưu tập được ở trên mạng, các bạn có thể tự áp dụng hoặc tìm hiểu thêm để chế biến món này cho ngon nhé. Chúc các bạn thành công.




Nguyên liệu:

_ 1 lòng đỏ trứng thật tươi

_ 200ml dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương ( có dầu oliu càng ngon)

_ 1/2mcf mù tạc vàng

_ Muối, tiêu, đường ăn kiêng

Cách làm:

_ Cho lòng đỏ + mù tạc + 1/2mcf muối vào tô



_ Đánh tan bằng đánh trứng cầm tay hoặc vài cây đũa chụm lại cũng được



Múc 1mcf dầu nhỏ cho từng chút từng chút vào trứng, vừa nhỏ dầu vừa quậy không được ngưng và chỉ quậy theo 1 chiều, 1mcf dầu nhỏ làm 3-4 lần, thấy dầu hoà tan hoàn toàn vào trứng thì nhỏ tiếp tục.



Cứ tiếp tục vừa nhỏ dầu vừa quậy thì sẽ thấy trứng tăng dần thể tích, nếu nhỏ được 1/3 lượng dầu mà trứng không bông lên mà cứ loãng ra thì như vậy là sốt đã hư.



_ Khi đánh được 1/3 lượng dầu thì có thể nhỏ dầu 1 lần 1 mcf cũng được và phải liên tục quậy, cứ tiếp tục đến 2/3 lượng dầu thì cho luôn 1mc dầu cho nhanh, quan trọng là thấy dầu hoà tan hoàn toàn trong trứng thì mới cho tiếp dầu, tiếp tục cho đến hết dầu.



_ Sau khi đánh sốt xong cho vào 2mcf nước cốt chanh, 1mcf đường, 1/2mcf muối, 1/2mcf tiêu trắng quậy đều ( Trâm cho tiêu đen vì nhà hết tiêu trắng nên sốt mới có lấm tấm đen như vậy) cho tan đường muối, nếu muốn sốt mềm ra & trắng hơn 1 chút thì có thể cho thêm 1-2 muỗng canh nước lạnh rồi quậy đều.

_ Nếu thích vị tỏi có thể cho thêm 1mcf tỏi băm thật nhuyễn.



Cho vào lọ sạch đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu đánh sốt bằng dầu phộng thì sẽ có hiện tượng đông váng dầu nếu cho vào tủ lạnh.

_ Bác nào làm bánh mì nhân mặn cho sốt này vào ăn ngon khỏi chê yes

_ Note : Có thể chữa sốt hư bằng cách bỏ sốt đã hư qua 1 bên, đánh lại 1 trứng khác và khi đánh sốt nổi lên và hết 2/3 lượng dầu thì ta cho từng muỗng sốt đã hư vào tiếp tục đánh cho hoà tan lại với nhau là được.

3 Người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
TLP on 26-01-2012(UTC), Moon Péo on 08-02-2012(UTC), duyduc486 on 14-02-2017(UTC)
Dr.Anh
#2 Đã gửi : 10/12/2011 lúc 08:48:48(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Salad dầu dấm, cà chua, dưa chuột



Nguyên liệu:

● Dưa chuột: 300g; cà chua: 50g; dứa: 50g; xà lách: 6 tàu; rau húng quế, mùi: 1/3 mớ nhỏ; ớt cay: 1 quả.

● Dấm, đường ăn kiêng, dầu oliu; muối tinh, tỏi vừa đủ.

Cách làm:

Dưa chuột gọt vỏ thái hơi chéo mỏng chừng 2mm.

Cà chua rửa sạch, bổ đôi thái ngang dày 3mm.

Dứa gọt vỏ thái ngang dày.

Rau thơm mùi, xà lách tách rửa ngâm nước có chút muối, vẩy khô.

Hòa đường ăn kiêng, 6 thìa dấm, 1/3 thìa muối, 1 nhánh tỏi, một ít ớt giã nhuyễn và 1 thìa dầu đánh tan đều. Sau đó, cho các nguyên liệu trên trộn đều với các gia vị và để ngấm.

Lấy đĩa tròn to xếp xà lách kín đĩa, trên xà lách xếp kín dưa chuột hơi giống gối kề kiểu mái ngói, trên dưa chuột xếp cà chua, trên cà chua xếp dứa, rắc rau mùi.

1 người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
Moon Péo on 08-02-2012(UTC)
Dr.Anh
#3 Đã gửi : 11/12/2011 lúc 03:55:35(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Canh bóng - da heo . Phở low carb

Có một món ăn na ná như phở, bún, miến nhưng lại no carb. Đó chính là món bóng - da heo. Món này high fat và no carb đặc biệt có nhiều collagen giúp da dẻ chị em mịn màng và khỏe mạnh. Bởi vậy mình khuyến khích mọi nguời ăn nhiều món này.



- 20g bóng (da heo khô)
- 50g thịt heo
- 100g bông cải
- 1/3 khúc cà rốt
- 1/2 củ su su
- 5 cái nấm đông cô
- 1 nhánh hành lá
- 2 nhánh ngò
- Tiêu xay: cho vừa
- 1 lít nước lọc

4 Người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
mebedola on 21-12-2011(UTC), TLP on 26-01-2012(UTC), Moon Péo on 08-02-2012(UTC), bibisushi1992 on 14-03-2013(UTC)
Dr.Anh
#7 Đã gửi : 12/12/2011 lúc 12:01:41(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Cách làm miến DAS



Cách làm món miến LC:

Bột rau câu Con cá dẻo hoặc loại gói Như ý (bán ở siêu thị 11k/gói), làm như hướng dẫn trên bao bì giống như làm thạch nhưng bớt khoảng 1/4 lượng nước để thạch cứng hơn, thay vì cho đường thì cho chút muối hoặc gia vị. Để nguội cho tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy ra, dùng cái bào hoa quả (loại có công dụng bào sợi ấy) bào thành những sợi nhỏ như sợi miến (mà trông giống sợi miến đến 90 % đấy). Để trong hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Có thể dùng để làm miến trộn các loại
Nếu ăn miến nóng thì nhớ là đừng cho "miến" vào đun nhé. Cứ làm các loại nước dùng (bò, gà, cua, cá...) khi ăn, thả "miến" vào nếu không "miến" nó tan ra đấy.
Khi thử nghiệm tớ cứ sợ nó sẽ nát nhoét, hóa ra ăn vẫn mềm mềm, giòn giòn (chỉ hơi thiếu dộ dai dai so với miến thật). Tớ đảm bảo ngon, không ngon không lấy tiền.

Dì nào ăn mà thấy OK, xin cho nhà em tí "bản quyền". Hihi
À còn nếu Dì nào thích làm món nộm thì dùng cái bào loại sợi to hơn cho nó giòn nhé. Cách làm nộm thì như nộm thường thôi. Chúc cả nhà ngon miệng!

- Rau câu dạng sợi để trộn gỏi hoặc nấu "miến" như các mẹ hướng dẫn ở trên, thì ngoài cách nấu rau câu xog bào sợi thì có thể mua luôn loại rau câu sợi này, có bán ở các cửa hàng bán đồ khô ở chợ. Mình đã thử làm gỏi rau câu với tôm và thịt ba rọi cho cả nhà ăn luôn rồi, rất ngon đấy.

2 Người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
Moon Péo on 08-02-2012(UTC), bibisushi1992 on 14-03-2013(UTC)
Dr.Anh
#8 Đã gửi : 13/12/2011 lúc 07:02:43(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Hôm trước Off mỗi người tham dự đã được nhận 1 quyển các món ăn low carb. Nhưng nh bạn không đi được nên chị sẽ post dần các món chị sưu tầm được lên đây nhé. Chúc cả nhà ngon miệng và giảm cân (Nói lại thấy tủi thân chứ chị ngon miệng mà chẳng giảm lạng nào thậm chí còn lên chút ít trong 2 tháng low carb)

GIÒ THỦ



Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- 0.5 kg thịt thủ( nhiều da 1 tý thì tốt )
- 0.3kg mỡ khổ
- 1 ít mộc nhĩ
- hạt tiêu,nước mắm,dầu ăn

Thực hiện:
- Tất cả thịt rửa sạch, trần qua( nước sôi hãy thả thịt vào nhé)
- Tai và thịt thủ thái sợi dài, mỡ khổ thái hạt lựu.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở hết cỡ,để ráo,tháo sợi
-Cho dầu vào 1 cái chảo chống dính to,xào tất cả thịt trong khoảng từ 5-10f ( đến khi miếng thịt tai cong lại và có độ dính),nêm nước mắm,hạt tiêu trong quá trình xào(lúc gần được). Em ko cho hạt nêm vì nó có carb
- Lúc gần được cho mộc nhĩ vào đảo thêm 1 lúc thì bắc ra
- Cho hết nguyên liệu đang còn nóng vào khuôn và nẹn chặt lại ( khuôn làm giò có thể mua ở ngoài chợ,nếu không dùng 1 cái ống/hộp gì cứng cứng như hộp sữa bột rồi lót 1 lớp nilong có đục vài lỗ nhỏ cho chảy bớt mỡ vào bên trong),nẹn nguyên liệu vừa cho vào càng chặt càng tốt,để nguyên như vậy trong vòng 3-4 h cho nguội rồi lấy miềng giò trong khuôn ra cho vào tủ lạnh 8-10h rùi cắt ra ăn.

ĐÙI GÀ QUAY

Nguyên liệu:
-4 đùi gà
-chút nêm (ko có cũng ok)
-muối
-hạt tiêu
-củ hành tây (để lót nồi quay cho khỏi cháy)
-nước măm (loại nào cũng đc, ko có cũng ok)
-ngũ vị hương (hoặc húng lìu, ko thích thì ko cần cho vào)
chuẩn bị gia vị, ướp muối, nêm, tí mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương
Thái hành tây rải lên nồi nướng, ruj đặt đùi gà lên, đổ 1 cốc nước vào chống cháy
cho vào bếp lò, nướng khoảng 1h30 đến 2h

Thịt nấu đông

1. Nguyên liệu:
- 1 chân giò heo khoảng 1,3 - 1,5kg (có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc vịt – nguyên con)
- 300g da heo.
- 2 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu.
- Mộc nhĩ

2. Thực hiện
* Sơ chế:
- Chân giò heo cạo rửa sạch, hơ lửa, đập bỏ móng sừng, rửa sạch, sau đó chẻ dọc chân giò rồi lóc phần da và thịt ra, cắt thành miếng nhỏ chừng ngón tay, bỏ xương.
- Da heo, cắt miếng chừng ngón tay. Trộn đều phần da này với phần thịt da của giò, ướp cùng gia vị dã chuẩn bị chừng 40 phút.
- Cho hỗn hợp thịt da vào nồi đủ rộng
* Chế biến:
- Chuẩn bị trước ấm nước sôi, châm nước sôi vào nồi thịt ngập mặt thịt khoảng 5cm nấu cho sôi, hạ bớt lửa để sôi nhẹ, dùng vá rây vớt bọt liên tục cho đến khi thấy bọt không còn dậy nữa.
- Nấu cho đến khi da thịt heo mềm rục, canh chừng nước khi nấu, nếu thấy cạn phải châm thêm ít nước sôi vào, khi nấu xong nước và thịt bằng nhau là đạt yêu cầu.
- Tùy ít hay nhiều mà dùng tô hay chén, rắc vào đáy tô chén ít tiêu, múc đều hỗn hợp da thịt châm vào đầy mặt tô chén, để nguội, hỗn hợp sẽ kết đông. Dùng nylon bịt kín miệng tô thịt, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn, lấy ra, dùng tay nhấn nhẹ đều lên mặt thịt, khối thịt sẽ lóc ra, trút ngược ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ. Tùy ý làm món ăn cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi… hoặc làm món ăn chơi.


THỊT CHÂN GIÒ MUỐI
Nguyên liệu:
1 chân giò rút xương
100g thịt bắp heo
1 chút tiêu sọ

Cách làm:
- Rút xương chân giò: Chân giò rửa sạch,để nguyên không chặt,lau cho khô,sau đó dùng một con dao mũi nhọn,thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương,làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm,cứ làm như cách này,mình sẻ rút được một cái chân giò hoàn chỉnh.
- Nhồi nhân: Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ trộn cùng tiệu sọ đập dập, sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã cắt nhỏ vào,nén chặt và khâu lại.
- Có nhiều cách làm chân giò muối nhưng theo mình đây là cách đơn giản dễ thực hiện cho các bạn theo LC nhất mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon ngọt của thịt chân giò.
Cho chân giò đã khâu vào nồi, đổ ngập nước, rồi cho 1 thìa canh muối. Để trong tủ lạnh 24h ( ngăn mát nhé), hôm sau đem hấp hoặc luộc. Vị thơm ngọt, hơi mặn mặn. (Lần đầu mình làm cho muối hơi ít nên thịt chưa mặn rõ chỉ thơm thơm lên thôi nên các bạn cứ cho 1 thìa canh muối đầy cho 1 cái chân giò).
Luộc xong đem ngâm trong nc lạnh hoặc nc đá cho thịt chắc lại, nếu ăn ngay ngâm nc đá, thịt sẽ cứng lên và cắt ko bị vỡ.
Cắt đôi bỏ hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn cắt lát mỏng chấm cùng tương ớt

5 Người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
mebedola on 21-12-2011(UTC), Moon Péo on 08-02-2012(UTC), Annetocdo on 19-03-2012(UTC), milkiie on 12-01-2013(UTC), bibisushi1992 on 14-03-2013(UTC)
Dr.Anh
#9 Đã gửi : 14/12/2011 lúc 10:33:48(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Cơm Low Carb - súp lơ

Hôm nay mình ăn cơm cá thu sốt cà chua.
Mai sẽ ăn cơm lòng xào dưa
Ngon phết.

Đại khái là:
- Xay nhỏ xúp lơ bằng máy xay sinh tố (chú ý: Không Thêm Nước)
- Cho vào bát thủy tinh, đậy kín, vi sóng trong vài phút (tùy độ cứng mềm, mình để 2ph, bạn nào thích ăn cơm mềm thì lâu hơn)
- Đổ ra đĩa và xơi





Món này có thể làm:

- Cơm gà (gà rán, gà kho gừng, gà xào hành răm....)
- Cơm cá (cá rán, cá thu sốt cà....)
- Cơm Rang: sau khi xay xong, ko cho vào vi sóng mà phi hành tỏi thơm, đổ cơm vào xào lửa to vừa, thêm chút nước mắm hoặc nước tương. Ăn cùng thịt bò xào hoặc thịt quay, dưa chua...
Lại đói rồi.

1 người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
Moon Péo on 08-02-2012(UTC)
Dr.Anh
#10 Đã gửi : 15/12/2011 lúc 10:31:57(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Cơm Low Carb - từ lòng đỏ trứng và cà chua.
Chuối hôm nay thử làm món cơm Low Carb từ trứng với cà chua, hành hoa. Và kết quả thật tuyệt vời, ngon chưa từng thấy. Cách làm như sau:



Nguyên liệu:

4 quả trứng gà hoặc vịt
2 quả cà chua đã thái lát múi cam
hành hoa, hành khô
Gia vị

Cách làm:

Đập 4 quả trứng vào bát ô tô. Sau đó gạn hết lòng trắng đi, chỉ để lại 1 ít lòng trắng bám xung quanh lòng đỏ thôi. Làm như thế để món trứng ăn ko bị ngấy, và bứ. Vì lòng trắng trứng rất bứ và khó ăn. Đánh trứng lên rồi nêm gia vị, hành hoa tùy ý.

Cà chua đã thái múi, bỏ vào chảo đảo đều cùng dầu ăn. Món này bắt buộc phải có cà chua, vì cà chua làm cho trứng ko bị ngấy, và giúp cho món "cơm" rất ngọt và dễ ăn.

Khi cà chua đã nát và tan, đổ nhanh trứng từ bát ô tô và đảo thật nhanh sao cho trứng ko bị vón cục ở đáy chảo. Chú ý, ko được để trứng chín, mà để cho hơi sền sệt, thì tắt bếp và bắc ra ăn. Món này ăn kèm với thức ăn bình thường và dưa chua thì tuyệt cú mèo.

Chú ý:

- Ko được để trứng chín, nếu trứng chín thì sẽ mất ngon, mà phải để nó sền sệt thì mới ngon
- Phải tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ, tỉ lệ lòng trắng/trên lòng đỏ là 1/4. Tức là làm 4 quả trứng thì 3 quả tách lòng trắng, chỉ để 1 quả có lòng trắng thôi.
- Vị béo ngậy của lòng đỏ sẽ hòa quyện chung với vị ngọt ngào của cà chua, giúp cho món ăn trở nên tuyệt hảo. Do đó, cà chua là thành phần ko thể thiếu.

thuykim1988
#11 Đã gửi : 15/12/2011 lúc 03:42:53(UTC)

Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 15-12-2011(UTC)
Bài viết: 30
Đến từ: viet nam

Đã cảm ơn: 9 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài gửi

thanks 

Dr.Anh
#12 Đã gửi : 16/12/2011 lúc 10:06:39(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Thạch..................mặn

Thạch gà măng tây

Nguyên liệu:
15g gelatin, 200g thịt nạc gà, 100g súp măng tây, 50g cà rốt, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay
Thực hiện:
Đun 500ml nước, cho thịt gà, măng tây, cà rốt vào luộc chín. Thịt gà thái vuông. Măng tây thái khúc ngắn, cà rốt thái khoanh. Khuấy tan gelatin với nước cốt chanh và ít nước nóng. Cho gelatin, thịt gà, măng tây, cà rốt vào nước dùng, nêm hạt nêm, tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng



Thạch cua Nhật

Nguyên liệu:
15g gelatin, 200g thanh cua Nhật, 50g đậu Hà Lan, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay
Thực hiện:
Cho gelatin vào bát, thêm nước cốt chanh và ít nước nóng vào, khuấy tan. Đun 500ml nước dùng, cho đậu Hà Lan vào nấu chín, thêm thanh cua thái khúc ngắn và gelatin vào trộn đều. Nêm hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng.



Thạch hải sản cà rốt

Nguyên liệu:
15g gelatin, 100g thanh cua Nhật, 100g mực, 100g tôm, 2 tai mộc nhĩ, 1 củ cà rốt, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay, rau mùi.
Thực hiện:
Đun nóng 500ml nước, luộc sơ mực, tôm đã bóc vỏ, mộc nhĩ, tất cả thái nhỏ. Thanh cua thái khúc. Cà rốt ép lấy nước. Khuấy tan gelatin với nước cốt chanh và nước nóng. Cho gelatin vào nước dùng, nêm hạt nêm, tiêu. Lấy 1/3 nước dùng pha với nước cà rốt, rót vào khuôn, để hơi đông. Cho mực, tôm, thanh cua, nấm vào phần nước còn lại, thêm rau mùi, rót vào khuôn tạo thành 2 tầng, để nguội, cho vào tủ lạnh để đông cứng.(Vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong)

Gelatin là chất làm đông tương tự rau câu. Trước khi chế biến, bạn phải hoà tan hoàn toàn gelatin.
-Gelatin có dạng lá hoặc dạng bột. Giá tuỳ loại và nhãn hiệu, khoảng 30.000 đồng/100g.
-
Gút Lắc

Dr.Anh
#13 Đã gửi : 17/12/2011 lúc 01:56:43(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

KFC low carb đây...Woohooo!!!

Lang thang trên mạng ven tìm đc công thức này....hehe...đơn giản mà hấp dẫn vô cùng....!

Nguyên liệu:

cánh/đùi/ức gà tùy ý
1-2 quả trứng đánh đều
tỏi băm nhuyễn
1 bịch da heo chiên nghiền nhỏ vụn (thay cho vụn bánh mì)
muối + tiêu

Cách làm:

Lấy 2 cái bát, 1 đựng da heo đã nghiền nhỏ, 1 đựng trứng đánh với muối + tiêu.
Nhúng gà vào bát trứng
Đặt sang bát đựng da heo, phủ đều 2 mặt
Đun dầu và rán ở nhiệt độ cao hoặc nướng lò khoảng 350F trong 30-45' đều 2 mặt.

Và thế là...tèn tén ten...bạn đã có ngay món gà rán thơm ngon hấp dẫn mà lại LC







Tương tự cái món da heo trên có thể áp dụng làm nguyên liệu thay thế cho rất nhìu món khác như: cá/tôm tẩm bột chiên, trộn ăn chung với salad...etc..
Ai bảo fast food thì ko LC đc nhỉ?

1 người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
TLP on 26-01-2012(UTC)
Dr.Anh
#14 Đã gửi : 18/12/2011 lúc 03:30:24(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi
Re: Món ăn low carb, high fat

Thịt ba chỉ rang mắm ruốc Đà Nẵng:

Thịt ba chỉ chần sơ, thái mỏng, ướp mắm nêm, mì chính, hành khô.

Phi hành mỡ cho thơm, cho thịt vào đảo đều đến khi hơi sém, rắc hành lá.

Để tận dụng fat thì các mẹ vét hết cả mỡ chảy ra vào một cái đĩa đã bày rau xà lách nhé.

Thành phẩm đây:



Dr.Anh
#15 Đã gửi : 19/12/2011 lúc 03:30:17(UTC)
Dr.Anh


Danh hiệu: Super Mod

Nhóm: Super Mod
Gia nhập: 13-11-2011(UTC)
Bài viết: 214
Đến từ: Hà Nội

Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 153 lần trong 82 bài gửi

Cá rô phi chiên bơ tỏi:

Thăn cá rô phi thái mỏng, ướp chút muối tiêu.

Đánh tan một quả trứng gà với thì là thái nhỏ.

Nhúng từng miếng cá vào bát trứng sao cho trứng và thì là phủ đều, đủ bám miếng cá chứ đừng đẫm trứng quá.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cá chín gắp ra đĩa.

Cho bơ vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, nếu bát trứng nhúng cá mà còn thừa thì cũng cho vào nốt và đảo đều tay ngay, đừng để trứng vón cục.

Cho cá đã chiên vào xóc đều, bỏ ra dùng nóng.

Thành phẩm đây:

1 người đã cảm ơn Dr.Anh cho bài gửi hữu ích này.
bibisushi1992 on 14-03-2013(UTC)
Milkie
#16 Đã gửi : 10/01/2012 lúc 11:03:00(UTC)
Milkie


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 22-11-2011(UTC)
Bài viết: 11
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 9 lần trong 7 bài gửi

  CÀ RỐT CHIÊN GIÒN


 Đây là 1 ý tưởng hay để thay thế món ăn rất được ưa chuộng là khoai tây chiên. Trên thực tế, cà rốt giàu giá trị dinh dưỡng hơn hắn khoai tây, chứa beta-carotene, B, C, D, E và K; canxi, phốt-pho, kali, natri, một lượng nhỏ kháng chất và protein... và được xếp vào nhóm thực phẩm low - carb. Chính vì thế nên mình muốn giới thiệu món này vào danh mục. Hương vị cà rốt khi được rán lên rất thơm ngon và không còn mùi hơi gắt đặc trưng.


Nguyên liệu:


- Cà rốt


- Bơ (tùy theo khẩu vị)


Cách làm:


Tương tự như chế biến khoai tây chiên, cho cà rốt đã rửa sạch xắt thành miếng vào chảo và chiên cho đến khi chín vàng vừa ăn là được.


 


1 người đã cảm ơn Milkie cho bài gửi hữu ích này.
Dr.D on 11-01-2012(UTC)
anna
#17 Đã gửi : 22/01/2012 lúc 10:56:24(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

BÁNH MÌ HẠT LANH 


(@akakame: đây là công thức mình hay dùng hy vọng giúp được bạn, Mình hay dùng công thức 1 để làm thành bánh pizza luôn, đỡ phải nhào bột)


CÔNG THỨC 1:


Nguyên liệu:


1/3 chén dầu olive


1/2 chén nước


1 muỗng cafe baking powder


1 muỗng cafe muối


5 trứng gà


2 chén hạt lanh


1 muỗng cafe đường ăn kiêng


Cách làm:


1. Bật lò nóng khoảng 190 độ C


2. Trong 1 cái tô to, trộn đều đường, muối, hạt lanh và baking powder. Tiếp theo cho nước, dầu, trứng vào khuấy đều và để im trong vòng 3f.


3. Dùng 1 chảo nướng( cái này mình ko biết diễn tả sao, đại khái là 1 loại khuôn tròn như cái chảo) rồi trải giấy nến lên, mình thường mua silicon mat để trải. Dàn bột trong chảo nướng theo độ dày bạn muốn, mình thường làm bánh pizza nên trải mỏng 1 tẹo


4. nướng trong khoảng 20-30f 


Công thức 2: mình ko hay dùng công thức này vì phải nhào bột.


Nguyên liệu:


235ml nước ấm


40g đường


8g men instant dry yeast hoặc 10g active dry yeast


470g bột hạt lanh


10g muối


50ml dầu olive


Cách làm


Vặn lò nóng 195độ C trước khoảng 10f


Nước ấm hòa tan đường, cho men vào khuấy nhẹ.


Cho bột vào nhào sơ, cho tiếp muối, dầu vào nhào đến khi bột dai


Ủ bột 40f cho bột nở gấp đôi.


Chia bột thành 2-4 phần nhỏ (tùy theo kích cỡ bạn thích) rồi nặn thành hình tròn( mình thjk hình tròn vì nặn dễ). Ủ tiếp 50f.


Rạch bánh, xịt chút sương lên mặt bánh nếu lò ko có chế độ phun sương


Đem nướng khoảng 25f.


 

4 Người đã cảm ơn anna cho bài gửi hữu ích này.
akakame112 on 24-01-2012(UTC), NeoPinky on 16-02-2012(UTC), bibisushi1992 on 14-03-2013(UTC), Chuột xấu xí on 07-04-2013(UTC)
naka157
#23 Đã gửi : 08/02/2012 lúc 08:58:17(UTC)

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-02-2012(UTC)
Bài viết: 5
Đến từ: HCM city

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài gửi
trời bg e mới bik Dr Anh là nữ..mình toàn gọi là a..hjc
anna
#24 Đã gửi : 08/02/2012 lúc 12:47:32(UTC)
anna


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 81

Đã cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 24 lần trong 18 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: naka157 Go to Quoted Post
trời bg e mới bik Dr Anh là nữ..mình toàn gọi là a..hjc


nữ, nữa thiệt hở bạn@@ sao trc giờ ko ai nói cho mình bjk hết trơn zậy><

akakame112
#27 Đã gửi : 09/02/2012 lúc 10:31:27(UTC)
akakame112


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 04-01-2012(UTC)
Bài viết: 73
Đến từ: VN

Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 11 lần trong 11 bài gửi

Pizza LC.


Phần đế


1/3 cup bột lanh --> 2g net carb


1 quả trứng


1 chút bơ để cho mềm


1/4 ts đường


1/2 tbs baking powder


Phần topping


1/4 cup nước sốt cà chua  --> 1g carb


Thìt bò xay


Hành tây


Ớt đỏ


Pho mát (mình k mua loại Mozzarella nên xài tạm Phomát bột Parseman)


Lá orgeno (mua ở các cửa hàng làm bánh)


Tỏi


 


Đế bánh làm dễ cực kì và ngon bất ngờ  Mình đã chật vật rất nhiều với bánh mì hạt lanh, cuối cùng chung quy lại thấy bánh mì dạng này dễ chưa từng thấy và ăn ngon. Thế là đủ.


 


Trộn bột hạt lanh, baking powder, đường.


Đánh tan trứng và bơ mềm.


Trộn hỗn hợp nước với hỗn hợp khô. Đánh đều. Dàn ra khuôn hình đế pizza. Cho vào lò nướng ở 175 độ, trong vòng ... tèn tén ten: 4-5'.


Xào bò với tỏi, hành tây thái nhỏ.


Dàn sốt lên đế bánh, xúc thịt bò, rải ởt đỏ hoặc dứa và trải pho mát lên. Đem nướng 6-10' cho pho mát chảy ra rồi chén thôi 


 


Cuối cùng thành phẩm gồm 3gram net carb. Quả là thành công với mềnh 

Moon Péo
#28 Đã gửi : 11/02/2012 lúc 01:59:38(UTC)
Moon Péo


Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-02-2012(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: Hải Phòng

Đã cảm ơn: 20 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: Dr.Anh Go to Quoted Post


Mayonaise Low Carb[/SIZE]

 Khi diet theo LC thì có lẽ Mayonaise là món ăn cực kì hấp dẫn và ko thể bỏ qua bởi vì vừa high fat, lại có vị chua chua dễ ăn, đặc biệt rứoi lên salad trộn thì cực kì ngon. Thế nhưng, nếu như chúng ta mua Mayonaise đóng gói sẵn ở ngoài cửa hàng thì hay lo lắng họ trộn thêm đường vào thành phần của Mayonaise. Do đó, để ăn thoải mái, tốt nhất chúng ta nên tự làm Mayonaise. Đây là cách làm mình sưu tập được ở trên mạng, các bạn có thể tự áp dụng hoặc tìm hiểu thêm để chế biến món này cho ngon nhé. Chúc các bạn thành công.






 


HIhi, hôm nay bon chen làm quả sốt , ban đầu thì cũng oánh bằng đũa cơ mà mỏi tay quá lại vác em máy cầm tay ra tiếp sức .. và sau đây là thành quả của em ạ .. rất tuyệt, nhìn thì ko đc đẹp lắm, và hơi tham lam khi cho nhiều chanh lên hơi chua 1 tý  :P . Thôi để trộn salat đỡ phải cho dấm .. khà khà !


Mai up anh khỏe với cả nhà và chia se cùng mọi người món mặn rất dễ ăn và cực HF muh chả ngán tẹo nào ^^


 


 

Ngày từng ngày qua ta hỏi ta ...Tìm được gì trong cuộc sống ...Rồi chiều về cho ta biết ta đã mất,,, đã mất những gì ta phải có ... ?
1 người đã cảm ơn Moon Péo cho bài gửi hữu ích này.
Dr.D on 21-02-2012(UTC)
hana_256
#29 Đã gửi : 06/03/2012 lúc 01:21:04(UTC)
hana_256


Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-12-2011(UTC)
Bài viết: 13
Woman
Đến từ: Hà Nội

Thanks: 3 times
Được cảm ơn: 11 lần trong 8 bài gửi

BÒ TẨM MÈ (VỪNG) CUỐN SẢ


Nguyên liệu : 


Bò phi-lê : 400gr


Sả cây     : 200 gr


Mè (vừng ) trắng



Các bước thực hiện : 


1. Sơ chế :


-Thịt bò phi-lê rửa sơ, dùng chày dần sơ cho mềm.


-Sả cây lột vỏ ngoài, ½ sả cây bào mỏng, còn lại để nguyên cây, xắt ngắn khoảng 1 gang tay, giữ lại phần đầu.


-Mè trắng rang sơ.


2. Chế biến : 


-Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm ( có thể thay bằng gia vị , tiêu , muối ,v..v..) và nước tương rồi xắt miếng dài khoảng lòng bàn tay.


-Cuốn bò quanh cây sả, rắc mè trắng bên ngoài.


-Bắc chảo dầu, dầu nóng cầm cuốn bò thả vào, đợi sôi  thì chiên từng mặt của thịt bò cho chín, cầm cây sả lật đều 2 bên.


-Cho ra đĩa chấm kèm nước tương và ớt lát.

Người đến tìm ta để nói lại những lời đã cũ..
Rượu đã nhạt còn rót vào chén vỡ..
Làm sao ta say???!!!
Alice Stone
#25 Đã gửi : 06/03/2012 lúc 07:57:18(UTC)
Alice Stone


Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 05-01-2012(UTC)
Bài viết: 45
Woman
Đến từ: Milkyway Galaxy

Thanks: 10 times
Được cảm ơn: 25 lần trong 17 bài gửi

Bài viết gốc được gửi bởi: anna Go to Quoted Post


Bài viết gốc được gửi bởi: naka157 Go to Quoted Post
trời bg e mới bik Dr Anh là nữ..mình toàn gọi là a..hjc


nữ, nữa thiệt hở bạn@@ sao trc giờ ko ai nói cho mình bjk hết trơn zậy><



ủa ủa ủa............ Dr.Anh là con trai mà 8-} Nguyễn Hoàng Anh, hình đây nè :-" mấy c dám kiu ad Chuối là nữ, koi chừng bị ban nha hehe :))


1 người đã cảm ơn Alice Stone cho bài gửi hữu ích này.
beu_go on 21-03-2012(UTC)
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (7)
4 Trang123>»
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.638 giây.