logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ
HongNguyen
#1 Đã gửi : 08/05/2017 lúc 09:48:49(UTC)

Danh hiệu: DASer

Nhóm: Registered
Gia nhập: 08-05-2017(UTC)
Bài viết: 30

Trong quá trình sử dụng bếp điện từ bạn thường mắc vài sai lầm gây ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của bếp. Vì thế ngay từ khi mua bếp từ về bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng bếp kèm theo để sử dụng đúng đấn. Ngoài ra, chúng tôi cũng bổ sung cho bạn một số lưu ý khi sử dụng bếp từ cho các bạn tham khảo :Không nấu ở nhiệt độ quá cao

- Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, chảo bị cháy. Vì thế, lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn. Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi - không hoạt động, hay làm nồi cháy hoặc biến dạng.

Sử dụng đúng loại chảo

- Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Tiết kiệm năng lượng

- Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.

Một số lưu ý khác:

- Khi bếp từ đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Trong quá trình nấu cũng không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.

- Bạn cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Qua những thông tin này bếp hải linh hi vọng các bạn đã có đầy đủ kiến thức để sử dụng tối đã hết các chức năng của bếp từ và sử dụng một cách an toàn nhất. Không chỉ bếp từ mà khi bạn mua thiết bị nhà bếp hay bất kỳ thiết bị gì thì bạn cần phải tìm hiểu các chức năng, cách sử dụng của nó, không chỉ là để biết mà còn để tiết kiệm và an toàn cho cả gia đình bạn.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.080 giây.