logo
Chào bạn! Tài khoản diễn đàn và trang tin là khác nhau. Bạn bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng Ký.

Thông báo

Icon
Error

Cơm bò Gyudon - cơm bò kiểu Nhật
ancombo
#1 Đã gửi : 14/07/2017 lúc 04:32:32(UTC)

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 11-07-2017(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: hà nội

Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về món cơm bò kiểu Nhật nhé, người Việt Nam vẫn gọi chung là cơm bò trong khi người Nhật thì gọi là Gyudon. Thành phần chính của món cơm bò này gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi, xì dầu và mirin. Gyudon là ghép của hai từ Gyu và Don, Gyu nghĩa là thịt bò còn Don là tên gọi chung của các món xếp thức ăn lên trên bát cơm vì thế các bạn đừng thấy lạ khi món cơm bò luôn chỉ chỉ có một bát (thịt bò để trên cơm). Cơm bò gyudon là một món ăn nhanh phổ biến và rất quen thuộc đối với các bạn du học sinh ở Nhật Bản. Hiện nay ở Nhật Bản có ít nhất 3 hệ thống cửa hàng chuyên Gyudon với hàng ngàn cửa hàng phục vụ 24/24 đấy.


 





https://scontent.fhan3-1...1b7d7e5&oe=5A12175F






Một suất cơm bò gyudon cơ bản chỉ bao gồm cơm, thịt bò xào hành tây (đặt trên bát cơm), các suất ăn được chia ra làm size khác nhau S, M, L và Mege. Gyudon rất dễ làm, chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu trong tay các bạn có thể tự nấu gyudon ở nhà ngon không kém gì ngoài tiệm cả. Gyudon truyền thống, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: hành tây, thịt bò xắt lát mỏng, dầu ăn, đường, sake, mirin, tương (tương của Nhật không phải tương bần đâu), trứng và không thể thiếu đó là cơm. Đầu tiên hành tây cắt lát, thịt cắt thành những miếng nhỏ. Đun dầu trong lửa cao cho đến khi hành tây mềm. Thêm thịt và đường vào nấu cho đến khi chín vàng. Thêm sake, mirin và nước tương. Giảm nhiệt và đun nhỏ cho đến khi kẹo nước. Cho trứng từ từ vào và nấu cho đến khi chín. Đổ thịt và trứng lên bát cơm là xong. Rất đơn giản phải không nào.


 





Trường hợp không có gia vị của Nhật, các bạn đừng lo, hãy tìm các gia vị thay thế và làm món bò xào hành tây theo sở thích của bạn cho lên cơm sẽ thành gyu (thịt bò) + don (thịt bò trên cơm). Nếu các bạn muốn nếm thử một bát Gyudon thứ thiệt tại Việt Nam để so sánh với tác phẩm tự nấu ở nhà các bạn có thể qua nhà hàng Nhật Bản Ancombo để thưởng thức Gyudon chuẩn Nhật Bản nhé. Chúc các bạn tự làm được một món Gyudon NGON THỨ THIỆT nhé!


Nhà hàng cơm bò Gyudon Ancombo


Địa chỉ: số 10 lô 1B Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội


Điện thoại: 024.3212.7599


Fanpage: https://www.facebook.com/ancombo.gyudon/


 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tả Bỏ dấu kiểu mới [  Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]

Bản quyền bởi YAF 1.9.5.5 | YAF © 2003-2011, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.099 giây.